rssheader

23/06/2021

Khoảnh khắc không thể quên của tuổi 18

Tô Ngọc Sơn - 18/07/2019, 10:11 GMT+07 | Kết nối
Tuổi 18 lần đầu tiên được cài hoa tri ân cha mẹ Tuổi 18 lần đầu tiên được cài hoa tri ân cha mẹ

“Tôi mong muốn học sinh khoá 8, một khoá học đầy ấn tượng đối với tôi, một khoá học cầm tinh con rắn mà tôi là rắn chúa trong tóp rắn này, được đong đầy sự yêu thương, tin tưởng. Đàn rắn tuổi 18 này phải được trưởng thành trong niềm hạnh phúc.” – thầy Trần Minh Luân hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu phát biểu tại buổi lễ.

Chính sự ân cần, nhiệt huyết, trách nhiệm ấy, buổi lễ trưởng thành không chỉ để lại ấn tượng đẹp cho các bậc phụ huynh mà còn giúp cho những “chú rắn” được dịp tri ân cha mẹ, thầy cô, nhà trường.

“Tôi rất ấn tượng và không thể quên khi được tham dự buổi lễ long trọng và ý nghĩa như thế này. Tôi rất cảm kích và trân trọng cảm ơn nhà trường đã dìu dắt, giúp đỡ, dạy dỗ để con tôi được trưởng thành.” – chị Nguyễn Thị Kim Thu phụ huynh em Phạm Duy Khương lớp 12H chia sẻ.

Anh Ngô Khắc Thiên Long, phụ huynh em Ngô Nguyễn Như Ý - lớp chuyên Tin cũng rất hãnh diện khi con được trưởng thành, rất vui mừng và không thể kìm chế cảm xúc khi được con cài hoa lên ngực.

Học sinh khoá 8 trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ghi nhận sự nỗ lực của nhà trường, ghi nhận những kết quả mà các em đã đạt được, ông vui tươi chia sẻ trước hơn 250 học sinh khoá 8:

“Gọi là trưởng thành nhưng thật sự chỉ là sự khởi đầu, một bước chuyển mình, một sự khởi nghiệp. Buổi lễ hôm nay cũng có thể được xem là một gói hành trang đầy năng lượng để giúp các em tiếp bước trên con đường học vấn của mình. Các em đến với môi trường mới, một tương lai tươi sáng đang chờ đón các em phía trước nhưng cũng đầy thách thức, các em cần phải đến và phải vượt qua, tôi tin tưởng các em sẽ làm được và có thể đạt được cao hơn cả sự mong đợi.”

Em Trịnh Hoàng Giang học sinh chuyên văn K8 chia sẻ

Trước sự tin yêu và kỳ vọng đó của lãnh đạo tỉnh, nhiều học sinh tự nhủ lòng: “K8 có thể không quá nổi bật về thành tích học tập, nhưng bù lại mỗi bạn đã tự tìm kiếm cơ hội để khẳng định giá trị của riêng bản thân mình. Đó chính là cái “độc”, là vũ khí để có thể vươn xa hơn trong tương lai.”

Hoàng Giang chia sẻ thật cảm động: “Em rất xúc động khi được nhà trường tạo điều kiện, cho các em được thoả lòng trước cha mẹ, đã cho các em một mớ hành trang mà chúng em không thể quên đó là buổi lễ long trọng này. Cho phép chúng em được nói lời cảm ơn cha mẹ, thầy cô, nhà trường và bạn bè".

Tuổi 18 là một cột mốc của sự trưởng thành, buổi lễ trưởng thành là dấu ấn, là đòn bẫy, lực đẩy tốt nhất để các em vươn xa hơn, thắng lợi hơn trong chặng đường sắp tới, chắc chắn tất cả đều sẽ đạt được những hoài bão, ước mơ mà các em đang ấp ủ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm