rssheader

18/09/2021

Khai mạc Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh

Nguyễn Dịu - 31/10/2020, 06:46 GMT+07 | Kết nối
Những màn biểu diễn văn nghệ đặc sắc Những màn biểu diễn văn nghệ đặc sắc

Lễ khai mạc Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ III - năm 2020 và chương trình nghệ thuật với chủ đề "Tiên Yên – Nơi kết nối sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc với sự tham gia của 1.500 diễn viên, nghệ nhân dân gian đến từ các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Sự đặc sắc, đa dạng của văn hóa các vùng, miền các dân tộc Tiên Yên đã mang đến những trải nghiệm thú vị, sâu lắng, ấn tượng cho du khách và nhân dân.

Không gian trưng bày sản phẩm của các địa phương trong và ngoài tỉnh

Tại lễ khai mạc, huyện Tiên Yên được đón nhận Quyết định công nhận thị trấn Tiên Yên mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV của Bộ Xây dựng. Cũng trong khuôn khổ chương trình, các huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện nghĩa cử cao đẹp với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, ủng hộ miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề từ thiên tai.

Gian hàng bày bán sản phẩm đặc trưng của các xã thuộc huyện Tiên Yên

Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh như: Hội thi các môn thể thao dân tộc và biểu diễn trò chơi dân gian; Hội chợ giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng miền của các địa phương trong và ngoài tỉnh; Chợ phiên Hà Lâu; Hội thi Vua gà… , chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó quên đối với nhiều du khách khi đến với vùng đất "Nơi bình minh thức giấc'.

Phát biểu khai mạc, ông Hà Hải Dương- Chủ tịch UBND huyện Tiên Yên cho hay, đón nhận Quyết định của Bộ Trưởng Bộ Xây dựng công nhận thị trấn Tiên Yên mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV là sự kiện lịch sử quan trọng khẳng định quá trình xây dựng và phát triển đi lên của vùng đất Tiên Yên- ngã 3 vùng Đông Bắc giàu truyền thống cách mạng. Thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với sự phấn đấu của nhân dân các dân tộc trong toàn huyện.

Tuần Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ III - năm 2020 diễn ra từ ngày 27/10 đến ngày 2/11 là sự hội tụ và lan tỏa những nét văn hóa truyền thống của không gian văn hóa đa sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc với sự tham gia của trên 1.500 diễn viên, vận động viên của 13 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Ninh và TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Huyện Tiên Yên đón nhận Quyết định công nhận thị trấn Tiên Yên mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV

“Tôi tin tưởng rằng sự kiện này sẽ đưa đến cho nhân dân và du khách những trải nghiệm ấn tượng, độc đáo, trong không gian văn hóa đa sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc, góp phần quan trọng trong việc bảo tồn, gìn giữ phát huy những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc các dân tộc anh em cho các thế hệ mai sau”, ông Hà Hải Dương nhấn mạnh.

Ghi nhận những thành tích đáng tự hào của huyện Tiên Yên đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh Quảng Ninh, ông Cao Tường Huy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh bày tỏ tin tưởng, Tiên Yên-Ngã 3 vùng Đông Bắc, quê hương cách mạng với truyền thống anh hùng, người dân cần cù, năng động, sáng tạo - sẽ tiếp tục phát triển vững chắc trong thời gian tới, xứng đáng trở thành thị xã văn minh, giàu đẹp trước năm 2027.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm