rssheader

01/12/2020

Khai giảng tràn ngập yêu thương nơi vùng biên lũ chồng lũ

Hồ Lài - 05/09/2018, 11:43 GMT+07 | Kết nối
Lễ khai giảng giản dị nhưng đầy ý nghĩa tại trường tiểu học vùng rốn lũ Mường Ải, Kỳ Sơn, Nghệ An Lễ khai giảng giản dị nhưng đầy ý nghĩa tại trường tiểu học vùng rốn lũ Mường Ải, Kỳ Sơn, Nghệ An

Để có được lễ khai giảng đúng ngày 5/9 hôm nay, các thầy cô giáo ở ngôi trường vùng biên này đã vô cùng vất vả. Chịu thiệt hại nặng nề bởi 2 cơn lũ cuối tháng 7, giữa tháng 8 cùng với những đợt mưa rừng lớn, ngồi trường này liên tiếp bị bùn, đất sạt lở tràn vào ngập sân, phòng học. Mưa lũ còn cuốn trôi 4 gian nhà công vụ của giáo viên, khiến 15 thầy cô giáo phải tìm chỗ ở tạm. Học sinh đã tựu trường, lại phải cho nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Những ngày vừa qua, là thời gian lao động cật lực, không nghỉ của thầy cô nơi đây: “Toàn xã đều bị thiệt hại do lũ, sạt lở khắp các bản nên không ai có thể giúp được ai mà chỉ có thể dựa vào bản thân mình. Nhưng cứ vừa dọn dẹp xong, thì mưa lớn lại tống bùn đất về. Sau đó, có thêm sự hỗ trợ của Đoàn kinh tế quốc phòng 4 thì công việc khắc phục thiệt hại nhanh chóng hơn”, thầy Lê Quỳnh Lưu – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Ngày 5/9, trường học đã được vệ sinh, quét dọn tươm tất. Và điều đáng mừng hơn cả, là các em học sinh đã tập trung ở trường tương đối đầy đủ. Bộ quần áo các em mặc không mới nhưng sạch sẽ, gọn gàng. Có tiếng trống rộn ràng, có những tiết mục văn nghệ tự biên của cô trò giữa sân trường nền đất.

Một lễ khai giảng vẫn còn dấu vết của cơn lũ vừa qua ở mảng bờ rào không nguyên vẹn, ở những vết ố vàng trên tường lớp học. Nhưng tất cả thầy trò ở đó, thân tình, ấm áp, tràn đầy yêu thương.

Chia sẻ tại buổi lễ khai giảng, hiệu trưởng nhà trường xúc động: Dù khó khăn chồng chất nhưng tập thể nhà trường đã cố gắng hết sức để kịp lễ khai giảng. Để các em có được niềm vui tươi phấn khởi đầu năm học mới như các bạn bè khác.

Trước đó, ngày 4/9, đoàn công tác của Công đoàn GD Việt Nam, Công đoàn GD tỉnh Nghệ An đã vượt suối, lội bộ suốt nửa ngày để vào chia sẻ khó khăn, và kịp chung vui ngày khai trường với thầy cô, học sinh trường Tiểu học Mường Ải.

Tại lễ khai giảng, Công đoàn GD Việt Nam đã trao tặng 500 triệu đồng xây dựng nhà công vụ giáo viên cho Trường Tiểu học Mường Ải. Trao 100 triệu đồng cho Công đoàn GD Nghệ An để hỗ trợ, giúp đỡ cán bộ giáo viên vùng thiệt hại do lũ lụt.

Các em học sinh đến trường dự lễ khai giảng 
Lễ khai giảng có phần biểu diễn văn nghệ mộc mạc của học sinh nhà trường 
 Bà Nguyễn Thị Bích Hợp – Phó Chủ tịch Công đoàn GD Việt Nam trao 500 triệu xây dựng nhà công vụ giáo viên cho trường Tiểu học Mường Ải
Trước đó, do mưa lũ 4 gian nhà công vụ của trường bị lũ cuốn trôi, sập hoàn toàn
Lễ khai giảng còn được triển khai ở các điểm lẻ để đảm bảo sự công bằng cho tất cả học sinh 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm