rssheader

16/05/2021

Huế: Hơn 600 học sinh đến từ 18 trường THPT hào hứng trong Ngày hội việc làm

Minh Ngọc - 23/04/2021, 11:37 GMT+07 | Kết nối
Học sinh các trường THPT tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia trải nghiệm, thực tế về môi trường học tập, nghiên cứu tại Khoa Cơ khí và Công nghệ Trường Đại học Nông lâm – Đại học Huế Học sinh các trường THPT tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia trải nghiệm, thực tế về môi trường học tập, nghiên cứu tại Khoa Cơ khí và Công nghệ Trường Đại học Nông lâm – Đại học Huế

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Trần Thanh Đức - Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Huế cho biết, ngày hội việc làm năm nay có 10 doanh nghiệp cùng tham gia tuyển dụng với 600 vị trí việc làm. Việc tuyển dụng sẽ được tiến hành trực tiếp tại các gian hàng trong ngày hội, với các ngành nghề như: Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật cơ sở hạ tầng; Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sau thu hoạch và Đảm bảo chất lượng & An toàn thực phẩm.

PGS.TS Trần Thanh Đức - Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Huế phát biểu tại Ngày hội việc làm

Đặc biệt các doanh nghiệp tham gia Hội đồng đánh giá đề tài sinh viên tốt nghiệp và phỏng vấn, trao quyết định nhận tân kỹ sư vào làm việc ngay, nhằm giúp các sinh viên tốt nghiệp là vào làm việc ngay tại công ty.

Ngoài ra Khoa Cơ khí và Công nghệ còn tổ chức triển lãm các sản phẩm khoa học công nghệ của các đề tài, dự án nghiên cứu từ đội ngũ giảng viên, nhà nghiên cứu, sản phẩm đề tài sinh viên tốt nghiệp trong toàn khoa.

Nhóm học sinh tham gia trải nghiệm thực tế

Bên cạnh đó, Khoa Cơ khí và Công nghệ Trường Đại học Nông Lâm Huế còn tổ chức triển khai chương trình tham quan trải nghiệm, tìm hiểu môi trường học tập, nghiên cứu, sinh hoạt và cơ hội việc làm với các ngành nghề của khoa cho hơn 600 học sinh THPT đến từ 18 trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại đây các học sinh được trực tiếp tìm hiểu và vận hành cuộc thi robocon, cuộc thi ô tô sinh thái, trực tiếp làm và sử dụng các sản phẩm về thực phẩm, đồ uống đảm bảo chất lượng từ hệ thống thiết bị sản xuất và quy trình công nghệ tại khoa.

Các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tặng quà ủng hộ Ngày hội việc làm

Được biết, đây là năm thứ 2 liên tiếp Khoa Cơ khí và Công nghệ tổ chức chương trình Ngày hội tuyển dụng và là lần đầu tiên khoa tổ chức chương trình tham quan trải nghiệm thực tế về môi trường học tập, nghiên cứu và sinh hoạt; tham quan triển lãm khoa học công nghệ giáo viên và sinh viên; tìm hiểu về cơ hội việc làm và dự phỏng vấn của doanh nghiệp với sinh viên tốt nghiệp.

Hoạt động này tiếp tục khẳng định hợp tác bền vững giữa 3 nhà là: Trường THPT – Trường Đại học và Nhà tuyển dụng, để đảm bảo quá trình định hướng và đào tạo đúng, đáp ứng yêu cầu cũng như nhu cầu của doanh nghiệp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm