Huế: Hơn 600 học sinh đến từ 18 trường THPT hào hứng trong Ngày hội việc làm

GD&TĐ - Sáng 23/4, Khoa Cơ khí và Công nghệ, Trường Đại học Nông Lâm Huế - Đại học Huế tổ chức ngày hội việc làm. Hơn 600 học sinh đến từ 18 trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã về dự
Học sinh các trường THPT tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia trải nghiệm, thực tế về môi trường học tập, nghiên cứu tại Khoa Cơ khí và Công nghệ Trường Đại học Nông lâm – Đại học Huế
Học sinh các trường THPT tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia trải nghiệm, thực tế về môi trường học tập, nghiên cứu tại Khoa Cơ khí và Công nghệ Trường Đại học Nông lâm – Đại học Huế

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Trần Thanh Đức - Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Huế cho biết, ngày hội việc làm năm nay có 10 doanh nghiệp cùng tham gia tuyển dụng với 600 vị trí việc làm. Việc tuyển dụng sẽ được tiến hành trực tiếp tại các gian hàng trong ngày hội, với các ngành nghề như: Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật cơ sở hạ tầng; Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sau thu hoạch và Đảm bảo chất lượng & An toàn thực phẩm.

Huế: Hơn 600 học sinh đến từ 18 trường THPT hào hứng trong Ngày hội việc làm ảnh 1
PGS.TS Trần Thanh Đức - Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Huế phát biểu tại Ngày hội việc làm

Đặc biệt các doanh nghiệp tham gia Hội đồng đánh giá đề tài sinh viên tốt nghiệp và phỏng vấn, trao quyết định nhận tân kỹ sư vào làm việc ngay, nhằm giúp các sinh viên tốt nghiệp là vào làm việc ngay tại công ty.

Ngoài ra Khoa Cơ khí và Công nghệ còn tổ chức triển lãm các sản phẩm khoa học công nghệ của các đề tài, dự án nghiên cứu từ đội ngũ giảng viên, nhà nghiên cứu, sản phẩm đề tài sinh viên tốt nghiệp trong toàn khoa.

Huế: Hơn 600 học sinh đến từ 18 trường THPT hào hứng trong Ngày hội việc làm ảnh 2
Nhóm học sinh tham gia trải nghiệm thực tế

Bên cạnh đó, Khoa Cơ khí và Công nghệ Trường Đại học Nông Lâm Huế còn tổ chức triển khai chương trình tham quan trải nghiệm, tìm hiểu môi trường học tập, nghiên cứu, sinh hoạt và cơ hội việc làm với các ngành nghề của khoa cho hơn 600 học sinh THPT đến từ 18 trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại đây các học sinh được trực tiếp tìm hiểu và vận hành cuộc thi robocon, cuộc thi ô tô sinh thái, trực tiếp làm và sử dụng các sản phẩm về thực phẩm, đồ uống đảm bảo chất lượng từ hệ thống thiết bị sản xuất và quy trình công nghệ tại khoa.

Huế: Hơn 600 học sinh đến từ 18 trường THPT hào hứng trong Ngày hội việc làm ảnh 3
Các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tặng quà ủng hộ Ngày hội việc làm

Được biết, đây là năm thứ 2 liên tiếp Khoa Cơ khí và Công nghệ tổ chức chương trình Ngày hội tuyển dụng và là lần đầu tiên khoa tổ chức chương trình tham quan trải nghiệm thực tế về môi trường học tập, nghiên cứu và sinh hoạt; tham quan triển lãm khoa học công nghệ giáo viên và sinh viên; tìm hiểu về cơ hội việc làm và dự phỏng vấn của doanh nghiệp với sinh viên tốt nghiệp.

Hoạt động này tiếp tục khẳng định hợp tác bền vững giữa 3 nhà là: Trường THPT – Trường Đại học và Nhà tuyển dụng, để đảm bảo quá trình định hướng và đào tạo đúng, đáp ứng yêu cầu cũng như nhu cầu của doanh nghiệp.

 Lãnh đạo xã Mường So, Trường THCS Mường So trao Giấy khen và quà cho học sinh có thành tích cao trong học tập năm 2020.

Dòng họ hiếu học tiêu biểu ở Tây Sơn

GD&TĐ -Ở miền biên viễn xa xôi của Lai Châu có dòng họ Lý tiêu biểu. Từ một người đầu tiên theo nghề giáo, rồi các thế hệ con cháu cứ thế “cha truyền, con nối”. Phong trào khuyến học, khuyến tài cũng từ đó mà nhân rộng... Đó là dòng họ Lý ở thôn Tây Sơn, huyện Phong Thổ.
Mưa mùa hè

Mưa mùa hè

GD&TĐ -Mùa hè nắng như đổ lửa, mùa đông thì lạnh tím da. Mùa hè đáng sợ hơn bởi ngoài cái nắng như thiêu đốt còn lo nạn sấm sét từ những cơn giông.
Gia tốc khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ năm nhất: khát vọng vươn tầm quốc tế

Gia tốc khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ năm nhất: khát vọng vươn tầm quốc tế

GD&TĐ -  Dù chỉ mới đi vào hoạt động được hai năm nhưng dự án hỗ trợ khởi nghiệp đặc biệt dành riêng cho sinh viên UpYouth đã tạo dựng được hệ thống mạng lưới với trên 3.000 thành viên, trong đó đội ngũ cốt cán có gần 100 thành viên đến từ các trường đại học quốc tế hàng đầu như Trường Đại học Cornell, Trường Đại học Brown…
Tranh minh họa.

Văn học trung đại Việt Nam: Thấy gì từ hiện tượng sáng tác song ngữ?

GD&TĐ -Trong quá trình hình thành và phát triển của Văn học trung đại Việt Nam có một đặc điểm quan trọng nhưng từ trước tới nay còn được ít nhà nghiên cứu quan tâm đến, đó là hiện tượng sáng tác song ngữ (Hán - Nôm). Qua khảo sát, chúng tôi nhận thấy hiện tượng này rất phổ biến từ Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Du, Nguyễn Khuyến…
Chương trình nghệ thuật “Vinh quang Tổ quốc Việt Nam” có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Bồi đắp lòng yêu nước, đại đoàn kết dân tộc

GD&TĐ - Suốt nhiều năm qua, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành nguồn sức mạnh to lớn lôi cuốn, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó đại đoàn kết dân tộc.
Bí thư Đoàn Trường THPT Triệu Sơn 3 – Nguyễn Thị Hoài (người giữa) cùng đoàn viên nhà trường tại buổi diễn đàn: Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường.

Giáo dục đạo đức gắn liền với tình yêu thương trò

GD&TĐ - Bên cạnh giáo dục về văn hóa, nhiều trường học ở tỉnh Thanh Hóa cũng đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống cho học trò. Thông qua đó giúp các em được phát triển toàn diện cả về Đức – Trí – Thể - Mỹ.