rssheader

28/01/2021

Hơn 1 triệu trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học Hà Nội tham gia chương trình sữa học đường

PV - 06/08/2019, 16:44 GMT+07 | Kết nối
Ông Ngô Văn Quý - Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Nhân sự, Hành chính & Đối Ngoại của Vinamilk trao thưởng cho các đơn vị triển khai có hiệu quả chương trình sữa học đường. Ông Ngô Văn Quý - Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Nhân sự, Hành chính & Đối Ngoại của Vinamilk trao thưởng cho các đơn vị triển khai có hiệu quả chương trình sữa học đường.

Phát biểu tại Hội nghị ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc sở GD-ĐT Hà Nội thay mặt lãnh đạo của Sở GDĐT Hà Nội cho biết: Thành phố Hà Nội đã tổ chức thực hiện thành công Đề án Chương trình SHĐ theo đúng Quyết định số 1340/QĐ-TTg ngày 08/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ với mục tiêu: "Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em mẫu giáo và tiểu học thông qua hoạt động cho trẻ em uống sữa hàng ngày nhằm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em Việt Nam, góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai”.

Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 1 triệu trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học tham gia chương trình SHĐ trên toàn địa bàn Hà Nội, đạt tỷ lệ 87,7%. Trong số các quận, huyện tham gia, có 16 quận, huyện được ghi nhận và biểu dương trong việc hoàn thành tốt công tác tổ chức chương trình, với số trẻ đăng ký tham gia trên 90%. Gồm: Mỹ Đức, Đan Phượng, Ứng Hòa, Phú Xuyên, Thạch Thất, Sóc Sơn, Ba Vì, Hoàn Kiếm, Quốc Oai, Mê Linh, Thanh Oai, Gia Lâm, Hoài Đức, Phúc Thọ, Thanh Trì, Chương Mỹ. Trong đó, huyện Mỹ Đức là đơn vị có tỷ lệ tham gia cao nhất với tỷ lệ 100% cơ sở giáo dục và 99,4% học sinh tham gia.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội Phát biểu tại Hội nghị. 

Chương trình SHĐ không chỉ có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển của trẻ em Việt Nam, mà còn giúp giảm bớt các gánh nặng về tài chính đối với gia đình và xã hội.

Các kết quả trên thể hiện sự quyết tâm đồng lòng, tinh thần trách nhiệm cao từ các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương. Đặc biệt, không thể thiếu sự tin tưởng, quan tâm từ cộng đồng và các bậc phụ huynh học sinh đối với chương trình có tính nhân văn, vì sự phát triển của thế hệ tương lai.

Chương trình SHĐ Hà Nội được triển khai đến tất cả cơ sở giáo dục MN, TH trên địa bàn Thành phố vào ngày 02/01/2019, trên tinh thần tự nguyện đăng ký tham gia. Trong năm đầu tiên triển khai, Thành phố đã chọn Vinamilk là đơn vị cung cấp sữa học đường theo kết quả đấu thầu công khai.

 

Tham gia chương trình, mỗi ngày đến lớp, các em học sinh mầm non và tiểu học được uống 1 hộp sữa tươi tiệt trùng; Nhà Nước và doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 53% giá trị hộp sữa, gia đình các em đóng góp 47%. Đặc biệt chương trình hỗ trợ 100% kinh phí uống sữa đối với các em học sinh diện nghèo, cận nghèo, học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh thuộc diện chính sách.


Đến nay, chương trình SHĐ đã được triển khai tại hơn 60 Quốc gia trên Thế giới. Tại Việt Nam, chương trình được triển khai từ năm 2007 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với vai trò tiên phong đồng hành của Vinamilk.

 

Sau 12 năm, đến tháng 8 năm 2019, Vinamilk đã hỗ trợ hơn 300 tỷ đồng cho chương trình sữa học đường, với hơn 175 triệu hộp sữa cho hơn 3 triệu trẻ em học sinh mầm non, tiểu học ở các tỉnh, thành như: Hà Nội, Bắc Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Đà Nẵng,…

 

Hiện nay, đã có 13 tỉnh thành đang triển khai chương trình SHĐ, Vinamilk là đơn vị được chọn cung cấp sữa cho chương trình SHĐ tại 11 tỉnh trên 13 tỉnh đang triển khai dưới hình thức đấu thầu công khai. Với sự chung tay của cộng đồng, SHĐ đang phát huy được những lợi ích, giá trị đóng góp cho sự phát triển thể chất và trí tuệ cho trẻ em lứa tuổi học đường - thế hệ tương lai của một Việt Nam sẵn sàng vươn cao và vươn xa ra thế giới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm