rssheader

29/07/2021

Hội nghị quốc tế về Công nghệ xanh và Phát triển bền vững

Công Chương - 28/11/2020, 21:51 GMT+07 | Kết nối
PGS.TS Ngô Văn Thuyên - Chủ tịch Hội đồng trường HCMUTE phát biểu khai mạc Hội nghị tại điểm cầu HCMUTE. PGS.TS Ngô Văn Thuyên - Chủ tịch Hội đồng trường HCMUTE phát biểu khai mạc Hội nghị tại điểm cầu HCMUTE.

Theo PGS.TS Hoàng An Quốc -Trưởng Phòng Khoa học công nghệ và Quan hệ quốc tế HCMUTE, GTSD 2020 là Hội nghị khoa học quốc tế lần thứ 5 trong chuỗi Hội nghị khoa học GTSD do HCMUTE, ĐH Đà Nẵng, Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM (Việt Nam), IEEE là đơn vị bảo trợ kỹ thuật (Systems, Man and Cybernetics Society), ĐH Kun Shan (Đài Loan) và ĐH Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng (Đài Loan), ĐH Quốc lập Trung ương (Đài Loan), ĐH Quốc gia Chung Hsing (Đài Loan) phối hợp đồng tổ chức.

Hội nghị thu hút hơn 300 bài báo toàn văn trên 480 tóm tắt gửi về Ban Tổ chức. Sau quá trình phản biện, có 174 bài được chấp nhận đăng và mời báo cáo tại Hội thảo.

TS Trần Nam Tú (Phó Vụ trưởng Vụ KHCN&MT của Bộ GD&ĐT) phát biểu khai mạc Hội nghị tại điểm cầu HCMUTE.

“Điểm mới của GTSD 2020 là có sự tài trợ của nhà xuất bản Springer (Đức). Trong đó có 54 bài báo khoa học được đăng trên kỷ yếu Hội nghị của nhà xuất bản Springer và 120 bài báo khoa học được xuất bản trên IEEE Xplore. Điều này cũng chứng tỏ sau 5 lần tổ chức thành công, chất lượng và uy tín của Hội nghị ngày càng được nâng cao, đạt được các chuẩn mực của một hội thảo khoa học quốc tế” - PGS.TS Hoàng An Quốc chia sẻ.

GS Edward Szczerbicki (ĐH Newcastle, Úc) phát biểu tại điểm cầu Úc.

Về báo cáo Keynote, phiên toàn thể Hội nghị có 4 bài báo cáo của GS Nguyễn Ngọc Thành (ĐH Khoa học và Công nghệ Wroclaw, Ba Lan); GS Edward Szczerbicki (ĐH Newcastle, Úc); GS Francois Christophe (ĐH Khoa học ứng dụng Hamk, Phần Lan) và GS Yan-Kuin Su (Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Công nghệ năng lượng xanh, ĐH Kun Shan, Đài Loan).

PGS.TS Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng phát biểu tại điểm cầu Đà Nẵng.

Việc tổ chức hội nghị khoa học quốc tế theo hình thức trực tuyến trên quy mô lớn là một trong những bước chuyển đổi số quan trọng của HCMUTE nhằm thích nghi với tình trạng bình thường mới. Đồng thời, động thái này cũng nhằm đảm bảo tính liên tục, trong việc chia sẻ và câp nhật các kết quả nghiên cứu mới nhất của cộng đồng khoa học.

GS Nguyễn Ngọc Thành (ĐH Khoa học và Công nghệ Wroclaw, Ba Lan) phát biểu tại điểm cầu Ba Lan.

“Với hình thức tổ chức trực tuyến, Hội nghị GTSD 2020 vẫn đảm bảo là cầu nối, là diễn đàn giúp các nhà khoa học trong và ngoài nước có cơ hội chia sẻ, kết nối và hướng đến hợp tác nghiên cứu trong tương lai nhưng đồng thời vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cho đại biểu trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19” - PGS.TS Hoàng An Quốc thông tin thêm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm