rssheader

04/03/2021

Học sinh Tuyên Quang vui học sử qua hoạt động tham quan di tích, danh thắng

Trần Lam - 25/01/2021, 13:06 GMT+07 | Kết nối
Lớp học thực tế lịch sử tại Khu di tích Đền thờ Bác Hồ Lớp học thực tế lịch sử tại Khu di tích Đền thờ Bác Hồ

Tại chương trình, đại diện Ban giám hiệu nhà trường cùng Tổ chuyên môn Sử - Địa - GDCD đã tổ chức cho 360 học sinh khối 10, 11 đi học thực tế lịch sử địa phương tại Đền thờ Bác Hồ; Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang; Khu di tích lịch sử Bình Ca; Chi bộ Mỏ Than tỉnh Tuyên Quang.

Đoàn đã đến Đền thơ Bác Hồ dâng hương tưởng nhớ, thể hiện lòng biết ơn với người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam; thăm khu di tích lịch sử chiến thắng Bình Ca, nơi ghi dấu một trong ba chiến thắng đầu tiên mở đầu thắng lợi của nhân dân Tuyên Quang góp phần vào thắng lợi trong chiến dịch Việt Bắc Thu Đông năm 1947; đến Chi bộ Mỏ Than - Chi bộ cộng sản đầu tiên và duy nhất lãnh đạo phong trào cách mạng ở Tuyên Quang trước cách mạng tháng 8 năm 1945.

Các em học sinh thăm di tích Chi bộ Mỏ Than

Để học sinh hiểu rõ hơn về mảnh đất và con người quê hương trong suốt chiều dài lịch sử, đoàn đến thăm quan Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang. Nơi đây không chỉ lưu giữ trưng bày các di sản văn hoá vật thể và phi vật thể; di tích lịch sử văn hóa, mà còn thực hiện chức năng nghiên cứu khoa học phản ánh quá trình phát triển về mọi mặt của tỉnh Tuyên Quang.

Buổi học thực tế hình thành trong học sinh tinh thần trách nhiệm, ý thức giữ gìn, bảo vệ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống. Đặc biệt, giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào với những giá trị lịch sử của quê hương, khắc ghi công ơn của những thế hệ cha ông đi trước. Qua đây, các em có thêm những kiến thức thực tế về lịch sử địa phương từ đó thêm yêu mến, tự hào với địa danh "Thủ đô kháng chiến".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm