rssheader

28/10/2020

Học bổng Lawrence S. Ting 2020: 8,5 tỷ đồng hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo

Công Chương - 27/09/2020, 19:17 GMT+07 | Kết nối
Ban tổ chức trao học bổng Lawrence S. Ting 2020 cho SV và đại diện Trường ĐH Sư phạm TPHCM. Ban tổ chức trao học bổng Lawrence S. Ting 2020 cho SV và đại diện Trường ĐH Sư phạm TPHCM.

Tổng số tiền được trao hơn 8,5 tỷ đồng, bao gồm học bổng trực tiếp và gián tiếp.

Theo đại diện Ban tổ chức, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chương trình không thể tổ chức tập trung như những năm trước. Tuy nhiên, Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting đã chủ động tổ chức lễ trao học bổng với quy mô nhỏ, bảo đảm quy định về công tác phòng chống dịch của nhà nước.

Đối với học bổng trực tiếp, Quỹ Lawrence S. Ting trao tổng cộng 232 suất, trị giá hơn 2,8 tỷ đồng cho các HS-SV của các trường THPT, Cao đẳng, ĐH tại TPHCM và một số tỉnh thành.

Đây là những HS-SV có thành tích học tập xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn và tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Trong đó, mỗi suất học bổng trao tặng cho sinh viên trị giá 14 triệu đồng/năm, học sinh THPT là 6,3 triệu đồng/năm.

Ban tổ chức trao học bổng Lawrence S. Ting 2020 cho SV Trường ĐH Y Dược TPHCM.

Trước đó, đại diện Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting đã đến gặp gỡ chia sẻ và trao tặng học bổng cho sinh viên 5 trường: Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM (13 suất), Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng (6 suất), Trường ĐH Y dược TPHCM (10 suất), Trường ĐH Kiến trúc TPHCM (10 suất), Trường CĐ Sư phạm Trung ương TPHCM (11 suất).

“Chúng tôi biết rằng đối với những em có hoàn cảnh khó khăn thì chỉ có giáo dục mới thay đổi được cuộc đời. Vì thế, Quỹ Lawrence S. Ting trao học bổng cho những em có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên học giỏi và gieo vào lòng các em hạt giống thiện nguyện. Để sau này, khi các em có cuộc sống tốt hơn sẽ biết đồng cảm, giúp đỡ những người kém may mắn và lan tỏa hơn nữa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng”, ông Phan Chánh Dưỡng – Giám đốc Quỹ Lawrence S. Ting chia sẻ.

Đối với học bổng gián tiếp, thông qua Quỹ Lawrence S. Ting, Công ty Phú Mỹ Hưng đã trao tặng hơn 5,7 tỷ đồng cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Quỹ Vừ A Dính, Quỹ Vì Người nghèo TPHCM, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi TP.HCM, các Hội Khuyến học thuộc 63 tỉnh thành...

Các quỹ, các hội từ thiện xã hội này sẽ thay mặt Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng trao tặng học bổng đến học sinh, sinh viên trên cả nước.

Ban tổ chức trao thư cám ơn các đơn vị đồng hành hỗ trợ học bổng Lawrence S. Ting.

Theo số liệu thống kê của Ban tổ chức, qua 18 lần tổ chức, thông qua chương trình Học bổng Lawrence S. Ting, Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting đã trao hơn 117.000 suất học bổng, với tổng trị giá gần hơn 125 tỷ đồng. 

Ngoài Học bổng Lawrence S. Ting, trong 15 năm qua, Quỹ Lawrence S. Ting còn thực hiện nhiều chương trình khác nhằm hỗ trợ cho ngành giáo dục Việt Nam như “Tiến bước cùng IT”, cuộc thi “Thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử E-learning”, trao tặng Bộ kết nối máy vi tính với kính hiển vi, tổ chức Trại hè tiếng Anh Nam Sài Gòn… Tính đến nay, Quỹ Lawrence S. Ting đã tài trợ cho hoạt động giáo dục với tổng số tiền hơn 180 tỷ đồng.

Song song với các chương trình giáo dục, Quỹ Lawrence S. Ting còn triển khai nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng trên hai lĩnh vực từ thiện xã hội và y tế.

Trong lĩnh vực từ thiện, xã hội, nổi bật là chương trình xe lăn xe lắc tình thương, kể từ năm 2009 đến nay, Quỹ Lawrence S. Ting đã trao tặng hơn 25.510 chiếc xe lăn xe lắc cho người khuyết tật. Trong năm 2020, cuộc vận động “Cùng Doanh nghiệp đồng hành trao tặng xe lăn, xe lắc cho địa phương” đã được sự hưởng ứng từ Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM tài trợ 40 xe lăn cho tỉnh Bến Tre...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm