rssheader

17/01/2021

Hàng trăm người xếp hàng đổi rác lấy cây cảnh

Hoàng Nam - 23/06/2019, 15:12 GMT+07 | Kết nối
Hàng trăm người xếp hàng đổi rác lấy cây cảnh
 Sáng nay (23/6), tại khu đô thị Ecopark, hàng trăm người đã tuần hành bằng xe đạp và chạy bộ để hưởng ứng chương trình Chiến dịch hành động vì một Thành phố Xanh không rác thải. 
 Zero Waste – “lối sống không rác thải” đang trở thành từ khóa được ủng hộ mạnh mẽ, có sức lan tỏa lớn trong thời gian gần đây. Đây là chương trình lấy ý tưởng về một lối sống hướng đến việc giảm thiểu hoàn toàn lượng rác thải ra môi trường.
  Để đạt được cuộc sống Zero Waste, con người cần từ chối tất cả những tiêu dùng không cần thiết, kết hợp với tái sử dụng và tái chế 100% tất cả các nguồn nguyên vật liệu sử dụng trong sinh hoạt và nói không với những đồ dùng một lần.
  Zero Waste không mới, nhưng bất ngờ trở thành xu hướng nóng trên toàn thế giới khi những hình ảnh thiên nhiên bị tàn phá bởi rác thải nhựa cùng phong trào dọn rác tràn ngập khắp mạng xã hội.
Hưởng ứng chiến dịch trên, Zero Waste Ecopark kêu gọi mỗi cá nhân sinh sống và làm việc trong khu đô thị cùng nhau thay đổi như từ chối dùng ống hút và túi nilong, mang làn đi chợ, mang cốc đi mua đồ uống, hạn chế dùng điều hòa, in giấy hai mặt, sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường,
Phiên bản cá Goby ăn rác nhựa làm từ tre và nứa được dựng ngay tại chợ quốc tế cuối tuần nhắn nhủ cư dân và du khách cần hành động ngay để giảm thiểu lượng rác thải nhựa đang có nguy cơ nhấn chìm Trái đất.  
 Gian hàng đổi phế liệu lấy cây cảnh thu hút rất nhiều cư dân đến tham quan đặc biệt là các em nhỏ.
  Nhiều cơ sở kinh doanh, trường học tại khu đô thị cũng hòa chung không khí Zero Waste với những hành động thiết thực như sử dụng túi vải tái chế thay túi nilon, dùng chai thủy tinh sử dụng nhiều lần thay chai nhựa, sử dụng cốc sứ thay cốc giấy dùng một lần, ủng hộ những sản phẩm xanh thân thiện môi trường…
 Là một chiến dịch trên toàn Thế giới, Zero Waste được nhiều cư dân là người quốc tế tham dự.
Ông Nguyễn Dũng Minh – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Ecopark cho biết: "Zero Waste Ecopark sẽ là một chương trình dài hơi và chúng tôi chắc chắn sẽ quyết tâm kiên trì theo đuổi".
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm