rssheader

29/11/2020

Hai trường đại học TPHCM và Quảng Ninh ký kết hợp tác

14/07/2020, 08:03 GMT+07 | Kết nối
Hai trường đại học TPHCM và Quảng Ninh ký kết hợp tác

Tham dự buổi ký kết có TS Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và TS Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Văn Lang.

Đánh giá cao nội dung hợp tác giữa hai đơn vị, TS Nguyễn Cao Trí cho rằng Trường ĐH Hạ Long là đại học trẻ rất tiềm năng, phát triển trên một vùng đất được thiên nhiên ưu đãi. Với những ngành có vị thế hàng đầu hiện nay của VLU như Kiến trúc, Môi trường, Du lịch, Ngôn ngữ… nhà trường đang ấp ủ nhiều dự án tiềm năng và có giá trị cho địa phương, cho giảng viên và sinh viên của hai trường.

TS Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Hiệu trưởng UHL chia sẻ: “Với những cơ chế rất mở hiện nay của Trường ĐH Hạ Long về phát triển cơ sở vật chất, thu hút nhân tài, phát triển môi trường học tập cho sinh viên, chúng tôi rất kỳ vọng vào các chương trình hợp tác đang triển khai với VLU. Tôi hy vọng thương hiệu VLU sẽ hiện diện trong khuôn viên của UHL trong tương lai không xa”.

Theo biên bản Thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị, VLU và UHL sẽ hợp tác chia sẻ, xây dựng chương trình đào tạo, trao đổi giảng viên, trao đổi điểm đến sinh viên trong các ngành Du lịch. Đồng thời, hợp tác phát triển chương trình thạc sĩ Khoa học máy tính, Ngôn ngữ Anh, triển khai các dự án nghiên cứu khoa học phục vụ chiến lược phát triển bền vững của tỉnh Quảng Ninh như phát triển Du lịch gắn với bảo tồn di sản, dự án quản lý rác và nhựa thải ven biển… Đặc biệt, sự kiện lần này nhấn mạnh những thỏa thuận tư vấn hỗ trợ xây dựng Dự án đô thị phức hợp UHL, khai thác giá trị của đô thi đại học – một chủ đề chung mà cả hai trường đang quan tâm.

Tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, trưởng các khoa đào tạo và phòng chức năng có tham gia dự án hợp tác đã trao đổi chi tiết và làm rõ nhiều phương án hợp tác khả thi, hiệu quả giữa hai trường.

Được biết trong chuyến thăm lần này đến TPHCM, đoàn của UHL đã tham quan tổng thể Cơ sở 3 VLU – campus nổi tiếng với kiến trúc hiện đại và độc đáo tại TPHCM. TS Nguyễn Văn Thắng (Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh) cho biết ông ấn tượng và ngưỡng mộ trước những công trình giáo dục có khả năng lan tỏa giá trị cảm xúc như Văn Lang. Đây là một trải nghiệm có ý nghĩa cho Trường ĐH Hạ Long khi sắp tới đây, nhà trường sẽ xúc tiến dự án đô thị đại học quy mô rất lớn tại TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm