rssheader

04/08/2021

Hà Nội: Rạng ngời tài năng, duyên dáng nữ nhà giáo quận Ba Đình

Đăng Chung - 28/01/2021, 13:19 GMT+07 | Kết nối
Ban Giám khảo cùng các thầy cô và thí sinh dự thi chụp ảnh lưu niệm. Ban Giám khảo cùng các thầy cô và thí sinh dự thi chụp ảnh lưu niệm.
Trưởng Phòng GD&ĐT Ba Đình - Lê Đức Thuận tặng hoa Ban Giám khảo Hội thi.

Hội thi nhằm tôn vinh trí tuệ, tài năng, vẻ đẹp, sự sáng tạo, duyên dáng, khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức của mỗi nhà giáo trong việc học tập nâng cao trình độ hiểu biết, chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của các nữ nhà giáo Thủ đô trong giai đoạn đổi mới.

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, của Ngành về công tác phụ nữ và hoạt động về sự tiến bộ của phụ nữ. Chăm lo bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất, trình độ, năng lực của nữ nhà giáo. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương khoá XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” .

 Cô giáo Nguyễn Kim Hoài Nam - Trường THCS Thành Công đã xuất sắc giành giải Nhất. 

Tham dự vòng chung khảo có 22 thí sinh đến từ các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn toàn quận. Đa phần các thí sinh thể hiện khá tốt phần thi của mình. Mỗi thí sinh tuy một cách thể hiện khác nhau nhưng đều toát lên vẻ đẹp thanh lịch, mẫu mực và những hiểu biết sâu sắc về nghề dạy học; sự khéo léo, tinh tế trong xử lý các tình huống sư phạm mà nhà giáo thường gặp phải trong các mối quan hệ giữa thầy với thầy, thầy với trò, giáo viên với phụ huynh học sinh…

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã chọn 3 thí sinh để trao giải Ba, 2 thí sinh để trao giải Nhì và 1 thí sinh để trao giải Nhất.

Với phần dự thi đầy tự tin và thuyết phục, cô giáo Nguyễn Kim Hoài Nam (Trường Trung học cơ sở Thành Công) xuất sắc giành giải Nhất. Cô cũng là gương mặt đại diện cho ngành GD&ĐT quận Ba Đình tham dự hội thi cấp Thành phố dự kiến diễn ra vào tháng 3/2021.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm