rssheader

19/09/2020

Đến trường thật vui

12/05/2020, 06:59 GMT+07 | Kết nối
Đến trường thật vui

Thầy và trò trường Tiểu học Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) hân hoan, háo hức trở lại trường giảng dạy và học tập sau một thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch bệnh. Để có thể yên tâm cho học sinh trở lại trường học thật an toàn ngay từ ngày đầu tiên, nhà trường đã bố trí, tập huấn đội ngũ giáo viên, nhân viên đầy đủ để đón các con từ cổng trường.

Các cô giáo trường tiểu học Thanh Xuân Trung đón học sinh

Phía trước cổng chính, nhà trường có lắp đặt camera đo thân nhiệt, có hệ thống lưu giữ hình ảnh và thông tin thân nhiệt của gần 2000 học sinh trong trường. Dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của các thầy cô giáo, các con học sinh được kiểm tra thân nhiệt ngay khi đến trường, được rửa tay sát khuẩn trước khi lên lớp.

Ngày đầu tuần, 100% học sinh các lớp thực hiện Lễ chào cờ tại lớp học. Tiết học đầu tiên, các thầy cô giáo hướng dẫn các con học sinh về phòng chống dịch Covid-19: Những việc các con học sinh cần làm phòng chống dịch ở nhà, ở trường và nơi công cộng; Hướng dẫn các con học sinh quy trình rửa tay, các biện pháp phòng chống dịch tại lớp học.

Học sinh trường tiểu học Thanh Xuân Trung thực hiện lễ chào cờ tại lớp học

Nhà trường đã sắp xếp lệch giờ (3 khung giờ) để đảm bảo công tác phòng chống dịch được tốt. Học sinh được đi học bình thường trở lại, học 2 buổi trong ngày và ăn bán trú là niềm vui, hân hoan của các thầy cô giáo, các con và các bậc phụ huynh.

Sau nhiều tháng phải nghỉ học vì dịch Covid-19, học sinh và các thầy cô trường Tiểu học Đặng Trần Côn (quận Thanh Xuân) đã trở lại trường với không khí náo nức, thoải mái, vui vẻ, sẵn sàng tinh thần học tập cũng như ý thức phòng chống dịch bệnh để bảo vệ cho bản thân và mọi người xung quanh.

Chào đón các con học sinh, nhà trường chú trọng công tác phòng chống dịch Covid-19. Tất cả học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay khô trước khi vào trường. Tại các lớp học các con được chào cờ trên lớp, học phương pháp phòng chống dịch.

Bữa ăn bán trú của trường tiểu học Đặng Trần Côn

Mặc dù thời gian nghỉ học dài, nhưng với sự chủ động về cơ sở vật chất, trang thiết bị từ trước của nhà trường cùng ý thức của học sinh trong học tập và trong công tác phòng chống dịch Covid-19; sự phối hợp đồng hành của CMHS sẽ giúp cho nhà trường thực hiện tốt công tác dạy, học.

Ngày đầu tiên trở lại trường thật vui! Đó là cảm nhận chung của tất cả các thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh học sinh. Ai cũng hồi hộp náo nức, ai ai cũng rạng ngời hạnh phúc khi bước chân tới trường.

Giờ thể dục của học sinh trường tiểu học Đặng Trần Côn

Anh Nguyễn Hùng Cường- một phụ huynh học sinh trường Đặng Trần Côn chia sẻ: Sau thời gian nghỉ học phòng dịch, các con đều rất mong được đến trường. Hiện nay, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát và với những nỗ lực của các thầy cô, trường học là nơi an toàn nhất cho học sinh. Tại đây, các con được học hành, được vui chơi, được tham gia các hoạt động bổ ích.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm