rssheader

15/01/2021

Đắk Lắk: gần 1.000 người tham gia “Giọt hồng yêu thương” năm 2020

Thành Tâm - 11/09/2020, 14:30 GMT+07 | Kết nối
Các công đoàn viên ngành GD tỉnh Đắk Lắk tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020 Các công đoàn viên ngành GD tỉnh Đắk Lắk tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020

 Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Phú, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk cho biết, “đây là hoạt động thường niên trong Chương trình phối hợp giữa Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh với Liên đoàn Lao động tỉnh, Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên và các bệnh viện Trung ương, trong đó có Viện Huyết học Truyền máu Trung ương. Năm 2020, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo đã tham mưu, đề xuất, phối hợp các cơ quan, ban ngành tăng cường công tác tuyên truyền vận động công nhân viên chức, người lao động và nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện nhằm giúp các bệnh viện có thêm cơ số máu để điều trị, cấp cứu cho các bệnh nhân trong điều kiện dịch Covid-19, dịch bạch hầu đang diễn biến phức tạp”.

“Giọt máu cho đi cuộc đời ở lại, là nhà giáo hằng ngày đứng trên bục giảng, chúng tôi không chỉ hướng dẫn cho các em khám phá những chân trời của tri thức, những phép toán, bài văn mà còn là người truyền cho các em tình yêu cuộc sống. Xác định, dạy chữ phải luôn song hành với dạy người, mà muốn dạy người, trước hết người thầy phải làm gương cho các em noi theo. Hiến máu để cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, vì thế khi Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh thông báo, bản thân tôi và các giáo viên trong trường đã tích cực hưởng ứng và tham gia hiến máu tình nguyện và đến năm 2020 bản thân đã hiến được 5 lần”. Thầy giáo Phan Bá Lê Hiền, Phó Hiệu trưởng trường THPT Lê Duẩn, thành phố Buôn Ma Thuột tâm sự.

Chị Hồ Hà, nhân viên Công ty In một thành viên Đắk Lắk thì chia sẻ “bản thân đã nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện, hiến máu cho người bệnh tại Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên rồi. Tôi thấy, đây là việc làm hết sức bình thường, chỉ cần mình bảo đảm sức khỏe, không có các bệnh lý, không sử dụng các loại thuốc, chất cấm và đủ thời gian nghie ngơi thì nên tham gia hiến máu để góp phần hỗ trợ các bệnh viện chữa trị cho những người không may mắn”.

Ông Lưu Tiến Quang, Chủ tịch Công đoàn ngành GD tỉnh trao đổi với các cơ quan báo chí tại Chương trình hiến máu tình nguyện

“Ngành Giáo dục tỉnh có gần 40.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động với hơn 400.000 học sinh, sinh viên, luôn là lực lượng quan trọng trong các đợt vận động hiến máu tình nguyện của các cấp. Công đoàn ngành GD tỉnh là đơn vị nhiều năm đồng hành với Chương trình này, mỗi năm có hàng ngàn đơn vị máu do công đoàn viên của ngành GD tỉnh hiến tặng cho các bệnh viện. Công đoàn cũng xem đây là một đợt sinh hoạt phong trào sâu rộng, nhằm lan tỏa yêu thương và giáo dục truyền thống nhân ái cho học sinh – sinh viên của Ngành”. Ông Lưu Tiến Quang, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk chia sẻ.

Kết thúc đợt 1 hiến máu tình nguyện sáng nay, đã có 626 đơn vị máu được lấy và trao cho Viện Huyết học Truyền máu Trung ương.

Điều đặc biệt, hầu hết đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thuộc Công đoàn Văn phòng Sở GD&ĐT và Công đoàn các đơn vị trực thuộc Công đoàn ngành GD tỉnh như THPT Lê Duẩn, THPT chuyên Nguyễn Du, THPT đăng ký hiến máu đợt này đều đủ điều kiện và được lấy máu, đạt 100%.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm