rssheader

27/01/2021

Chương trình “Tết sum vầy 2019” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Bá Hải - Trung Toàn - 26/01/2019, 17:49 GMT+07 | Kết nối
Chương trình Tết sum vầy 2019 mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc với các thầy, cô giáo đang giảng dạy vùng biên cương Bát Xát Chương trình Tết sum vầy 2019 mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc với các thầy, cô giáo đang giảng dạy vùng biên cương Bát Xát

Tham dự Chương trình có ông Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; bà Trịnh Hoài Thu – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT;

Đại Tá Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban Công đoàn Quốc phòng; ông Nguyễn Hữu Long – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; ông Nguyễn Thế Dũng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Thiếu tá Nguyễn Văn Tứ - Đồn Trưởng Đồn biên phòng Trịnh Tường và lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Bát Xát, huyện Văn Bàn cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh Phòng GD&ĐT, trường học các cấp của xã Trịnh Tường.

Mang Tết sum vầy đến với nhà giáo vùng biên cương

Đây là hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Giáo dục Việt Nam; “Tết sum vầy năm 2019” với chủ đề “Gieo chữ giữ đất” được tổ chức tại hai miền của đất nước: Tại miền Trung, Chương trình được tổ chức tại Đồn biên phòng Na Ngoi (Nghệ An), miền Bắc tại Đồn biên phòng Trịnh Tường huyện Bát Xát (Lào Cai)

Ông Vũ Minh Đức và ông Nguyễn Hữu Long tặng quà Tết cho các nhà giáo tiêu biểu

Chương trình “Tết sum vầy năm 2019” là hoạt động thường niên trong 4 năm trở lại đây của Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhằm mục đích tri ân và chăm lo thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho các thầy giáo, cô giáo và học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn; động viên đội ngũ nhà giáo và học sinh vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ dạy – học, góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT. Đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức và thể hiện sự ghi nhận của ngành giáo dục, của xã hội đối với những đóng góp của giáo viên vùng khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu tại Chương trình, ông Vũ Minh Đức đã chuyển đến các đại biểu, các thầy, cô giáo, cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Bát Xát, A Mú Sung lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng năm mới của Ban cán sự Đảng, của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng Ban thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam tới các thầy, cô giáo, cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng cùng nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai.

Chương trình “Tết sum vầy năm 2019” với chủ đề “Gieo chữ giữ đất” nhằm động viên các thầy, cô giáo và các em học sinh, các cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng đang ngày đêm giữ gìn biên cương của tổ quốc. 

 Ông Vũ Minh Đức trao tặng Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho các giáo viên và cán bộ, chiến sỹ

Những món quà mà cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành, của doanh nghiệp, nhà hảo tâm gửi đến các thầy, cô giáo, các em học sinh và cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng là tình cảm của toàn ngành giáo dục và của hậu phương hướng về các thầy, cô giáo, cán bộ chiến sỹ biên phòng đang công tác ở vùng tuyến đầu của tổ quốc.

Trong nhiều năm qua, lực lượng bộ đội biên phòng đã cùng chung tay, góp sức với ngành giáo dục, chăm lo sự nghiệp giáo dục ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Các thầy, cô giáo mang ánh sáng văn hóa của Đảng đến với đồng bào vùng biên giới, tuyên truyền đường lối đối ngoại nhân dân, ý thức bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức đã bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn, ghi nhận và biểu dương những cố gắng của các thầy giáo, cô giáo cán bộ quản lý giáo dục, chiến sỹ bộ đội biên phòng nơi đây đã vượt qua nhiều khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân, ngành giáo dục tin tưởng, giao phó, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, giữ vững an ninh chính trị và chủ quyền biên giới quốc gia.

Cái Tết mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc

 Ông Vũ Minh Đức tặng quà tri ân các Đồn biên phòng Trịnh Tường, Bát Xát và A Mú Sung vì những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục vùng biên

Chương trình đã có buổi giao lưu với giáo viên, cán bộ chiến sỹ những “Thầy giáo mang quân hàm xanh”. Buổi giao lưu đã mang đến cho các đại biểu khách mời những câu chuyện xúc động về quá trình hỗ trợ, cưu mang học sinh mồ côi trên địa bàn vượt qua khó khăn để đến lớp.

Đặc biệt là câu chuyện nên duyên vợ chồng của các gia đình có chồng là cán bộ, chiến sỹ biên phòng, vợ là giáo viên ngành giáo dục đã phác họa sâu lắng hình ảnh vô cùng đẹp đẽ giữa tình dân quân và quan hệ mật thiết gắn bó giữa các chiến sỹ với sự nghiệp giáo dục vùng biên ải.

Nói về ý nghĩa của Chương trình, thay mặt cán bộ, giáo viên ở đây, nhà giáo Phạm Văn Học – Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Trịnh Tường - bày tỏ: Tập thể cán bộ, giáo viên các nhà trường trên địa bàn xã Trịnh Tường nói riêng, huyện Bát Xát nói chung rất xúc động được đón nhận những món quà đến từ Bộ GD&ĐT, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam và các đơn vị tài trợ trong Chương trình “Tết sum vầy 2019”.

 Bà Trịnh Hoài Thu và đại diện nhà tài trợ tặng quà cho học sinh ưu tú, tiêu biểu

Những món quà, học bổng từ các đồng chí lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đại diện Bộ GD&ĐT tặng cho các thầy, cô giáo cùng các em học sinh thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc và hiện thực hóa quan điểm của Đảng và Nhà nước quan tâm đến công tác GD&ĐT;

Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh có cái Tết cổ truyền ấm áp và tràn đầy tình yêu thương; Tiếp thêm sức mạnh và nghị lực để các thầy, cô giáo tiếp tục làm tốt nhiệm vụ giảng dạy, đào tạo nên các thế hệ học sinh trưởng thành và có ích cho xã hội; Giúp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm tin, niềm vui và niềm hạnh phúc trong dịp xuân mới Kỷ Hợi.

Trong chương trình, các giáo viên cùng các em học sinh là con em các dân tộc thiểu số trong vùng đã mang đến cho các đại biểu, khách quý những tiết mục văn nghệ tự biên đầy âm thanh vang vọng của núi rừng Tây Bắc, mang đậm đà bản sắc các dân tộc nơi đây – Một mục tiêu bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc mà các trường phổ thông chuyên biệt bán trú đang hướng đến, tích cực giảng dạy cho học sinh dân tộc.

  Đại diện của Công đoàn Báo Giáo dục và Thời đại và Công đoàn Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp tặng quà cho đại diện các nhà trường

Các hoạt động truyền thống như gói bánh chưng, trò chơi dân gian như: ném còn, kéo co, nhảy bao bố cũng được tổ chức cho học sinh, cán bộ, giáo viên cùng các chiến sỹ, người dân cùng vui chơi, tăng tình đoàn kết quân dân, tăng cường mối quan hệ gia đình, nhà trường, chiến sỹ biên phòng cùng chăm lo đến sự nghiệp phát triển giáo dục vùng biên.

Đồng hành cùng Chương trình “Tết sum vầy năm 2019”, Công đoàn Báo Giáo dục và Thời đại đã trao tặng cho giáo viên, cán bộ chiến sỹ 60 thùng mỳ tôm, 270 chai dầu ăn, 600 gói bánh kẹo, 1.000 cuốn vở học sinh, 1.000 quả trứng. Công đoàn Báo Giáo dục và Thời đại trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ: Công ty TNHH K&K, Công ty Cổ phần xe điện Phố cổ Hội An, Công ty DTK Food đã đồng hành tài trợ hiện vật cho Chương trình.

Đồng hành cùng Chương trình có công đoàn: Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Giao thông Vận Tải, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Trường ĐH Mở Hà Nội, Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Trường ĐH Kinh doanh và Công Nghệ Hà Nội, Quỹ Tấm lòng Việt với tổng giá trị quà tặng bằng tiền trị giá lên đến 300 triệu đồng.

Các đơn vị tài trợ: Công đoàn Tập đoàn Công nghiệp và Viễn thông quân đội Viettel; UNESCO Việt Nam, Công ty TNHH Dịch vụ và Truyền thông Huyền Thoại, Công ty TNHH Thạch rau câu Long Hải… đã mang đến Chương trình nhiều quà tặng bằng tiền và hiện vật: chăn ấm, đồng phục học sinh, nước ngọt, mùi tôm,thạch rau câu, dầu ăn, trứng, bánh chưng, sách vở…

 Bà Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng các đại biểu trao tặng quà cho giáo viên các nhà trường
  Bà Nguyễn Thị Bích Hợp tặng và lì xì năm mới cho học sinh
 Các đại biểu tặng quà cho học sinh
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm