rssheader

20/09/2021

Chủ tịch tỉnh Gia Lai gửi "tâm thư" kêu gọi phòng chống Covid-19

Dung Nguyễn - 03/02/2021, 21:08 GMT+07 | Kết nối
Lực lượng chức năng phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại Trung tâm y tế huyện Ia Pa. Lực lượng chức năng phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại Trung tâm y tế huyện Ia Pa.

Ngày 3/2, tỉnh Gia Lai ghi nhận 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế thị xã Ayun Pa, Trung tâm y tế huyện Krông Pa; Trung tâm y tế huyện Phú Thiện và Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai – ông Võ Ngọc Thành đã có “tâm thư” gửi đến toàn thể người dân, các y bác sĩ và lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh.

Trong thư, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai ghi nhận sự nổ lực của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của toàn thể nhân dân nên cơ bản vùng dịch đã được kiểm soát.

“Thay mặt chính quyền tỉnh Gia Lai, tôi nhiệt liệt biểu dương đội ngũ nhân viên y tế, các lực lượng vũ trang, các tình nguyện viên không ngại gian khổ, nguy hiểm tiên phong tuyến đầu phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, sự nổ lực, quyết tâm của toàn thể đồng bào, đồng chí, các cơ quan ban ngành, các địa phương trong thời gian qua.

Hơn ai hết, tôi biết rằng cuộc sống của nhân dân tại vùng dịch sẽ gặp nhiều trở ngại do phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, nhất là khi Tết Nguyên đán đang cận kề. Biết rằng, rất khó để thay đổi thói quen của mỗi người, nhưng thực sự không thể khác được", ông Thành viết.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cũng kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hãy thật bình bình tĩnh, đoàn kết, tin tưởng vào công tác chỉ đạo phòng chống dịch của Trung ương, Chính phủ, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh…

Tuy nhiên, người dân phải tự giác, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. Tự giác phát hiện, khai báo với các cơ sở y tế gần nhất hoặc cơ quan phòng, chống dịch Covid những trường hợp tiếp xúc với người đang nghi nhiễm và các F1, F2 để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Ông Thành cũng kêu gọi mọi người, bằng tấm lòng mình hãy đóng góp, ủng hộ nhân dân trong vùng dịch và các lực lượng đang làm nhiệm vụ chống dịch. Góp phần tham gia phòng, chống dịch Covid-19 với kết quả cao nhất.

"Tết Nguyên đán năm nay, chúng ta có một kỷ niệm cùng dân tộc đó là đón Tết khác hơn so với mọi năm. Nhưng tôi tin rằng, sẽ sớm thôi tỉnh Gia Lai sẽ chiến thắng dịch Covid-19: Cuộc sống người dân sẽ sớm trở lại bình thường !

Quá trình kiểm soát, phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của người dân sẽ còn khó khăn, vất vả, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật. Tôi rất mong nhận được sự chia sẻ và cảm thông của mọi người.

Trân trọng gửi đến toàn thể đồng bào, đồng chí lời chúc chiến thắng !”, tâm thư viết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm