rssheader

20/06/2021

Các hiệu trưởng ở TP.HCM đi Đài Loan học làm bánh dứa về dạy học trò

28/12/2018, 09:58 GMT+07 | Kết nối
Các hiệu trưởng ở TP.HCM đi Đài Loan học làm bánh dứa về dạy học trò

Nhằm đa dạng môn nghề phổ thông trong trường học cũng như học phần dinh dưỡng, ngày 27/12, hiệu trưởng các trường THPT tại TP.HCM đến nhà máy bánh ở đường Đồng Minh, TP Cao Hùng, Đài Loan tiếp xúc, học cách làm bánh dứa.

Cac hieu truong o TP.HCM di Dai Loan hoc lam banh dua ve day hoc tro hinh anh 1

Các hiệu trưởng trường THPT tại TP.HCM học trải nghiệm làm bánh dứa để mang về cho học sinh, làm phong phú học phần dinh dưỡng. (Ảnh: Thảo Thương)

Mỗi thầy, cô được nhận nguyên liệu gồm nhân dứa, bột mì, trứng, bơ. Các hiệu trưởng thực hiện theo hướng dẫn kỹ thuật làm bánh và cho vào 3 khuôn. 

Sau 20 phút khi bánh đã nướng chín, thầy cô thưởng thức, mang sản phẩm và công thức về cho trường, cho học trò.

"Trường chúng tôi hay dạy học sinh trồng rau mầm, rau sạch, làm rượu nho, sữa đậu nành... nhưng làm bánh thì chưa. Nay học hỏi được cách làm bánh với nguyên liệu đơn giản, tôi sẽ mang về truyền dạy cho học sinh và chia sẻ với giáo viên, làm phong phú thêm bộ môn nấu ăn nghề" - bà Đào Thị Kim Nhi, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Tiến, huyện Hóc Môn chia sẻ.

Cac hieu truong o TP.HCM di Dai Loan hoc lam banh dua ve day hoc tro hinh anh 2

Các hiệu trưởng trường THPT tại TP.HCM học trải nghiệm làm bánh dứa. (Ảnh: Thảo Thương)

Bà Hoàng Thị Thắm, phó hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú, quận Tân Phú thì cho biết trường mình lâu nay dạy học sinh gói và nấu bánh chưng. Sau trải nghiệm làm bánh này, bà sẽ phổ biến cho học trò nếu có dịp.

Ông Thái Xuân Vinh - chuyên viên Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết sở rất quan tâm dạy nghề cho học sinh, nhất là dạy nấu ăn cho học sinh nữ, nhằm hướng nghiệp để các em biết nhiều ngành nghề. Vì thế mỗi năm sở đều tổ chức ngày hội đầu bếp trẻ.

Theo vtc.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm