rssheader

04/08/2021

Bồi dưỡng cán bộ công đoàn trong các cơ sở giáo dục

Lan Anh - 05/06/2021, 14:29 GMT+07 | Kết nối
Lễ khai giảng khóa đào tạo lý luận và nghiệp vụ công đoàn. Lễ khai giảng khóa đào tạo lý luận và nghiệp vụ công đoàn.

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng lý luận và nghiệp vụ công đoàn cho cán bộ công đoàn trực thuộc, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức khai giảng lớp đào tạo lý luận và nghiệp vụ công đoàn cho 90 cán bộ công đoàn chủ chốt cấp cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở thuộc Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Hình thức khai giảng trực tiếp kết hợp trực tuyến giữa điểm cầu tại Trường Đại học Công đoàn (điểm cầu chính) với các cán bộ công đoàn tham gia khóa học tại các công đoàn thuộc Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Tại lễ khai giảng, ông Lê Mạnh Hùng- Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn nhấn mạnh: Trong những năm qua, Trường Đại học Công đoàn và Công đoàn giáo dục Việt Nam đã phối hợp hiệu quả trong công tác đào tạo và nghiên cứu, đặc biệt là công tác đào tạo đội ngũ cán bộ công đoàn.

Sự phối hợp hiệu quả đó tiếp tục được khẳng định khi lễ kí kết thỏa thuận hợp tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn được thực hiện, giúp nâng cao chất lượng đội ngũ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cùng với đó, hai bên phối hợp tổ chức khóa đào tạo và bồi dưỡng lý luận và nghiệp vụ công đoàn nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có kiến thức cơ bản về lí luận và nghiệp vụ công đoàn, có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, kĩ năng, phương pháp hoạt động công đoàn trong tình hình mới.

Ông Vũ Minh Đức- Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu tại lễ khai giảng.

Phát biểu tại lễ khai giảng khóa đào tạo lý luận và nghiệp vụ công đoàn, ông Vũ Minh Đức- Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết: Khóa học được tổ chức với mục tiêu giúp cho các đồng chí cán bộ công đoàn có nền tảng cơ sở lí luận vững chắc, trên cơ sở đó phát huy tinh thần chủ động sáng tạo của cán bộ công đoàn.

Sau khóa học, các học viên sẽ được tăng cường các kĩ năng về công tác công đoàn, giúp cán bộ công đoàn tiết kiệm thời gian công sức trong việc tổ chức các hoạt động. tiến tới chuẩn hóa trình độ đào tạo cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở.

Để khóa đào tạo đạt kết quả tốt, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm khắc phục khó khăn, bố trí thời gian công tác hợp lí để tham dự đầy đủ các buổi trao đổi của giảng viên; tích cực thảo luận, tương tác hai chiều để bổ sung thực tiễn hoạt động công đoàn từ cơ sở, gắn với thực tiễn của địa phương, đơn vị.

Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn

Đánh giá cao việc Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức các hoạt động có ý nghĩa trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ông Trần Văn Thuật- Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng đây là cách làm rất sáng tạo với quyết tâm và trách nhiệm cao, thích ứng với những điều kiện cụ thể.

Đồng thời là một hoạt động rất thiết thực, bám sát chủ đề hoạt động của hoạt động công đoàn năm 2021. Việc đào tạo, bồi dưỡng lí luận nghiệp vụ công đoàn cho cán bộ công đoàn không chuyên trách theo hình thức trực tuyến mà hai đơn vị phối hợp tổ chức là cách làm hay, phù hợp và cần được phổ biến, nhân rộng để các cấp công đoàn cùng nghiên cứu, thực hiện.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm