rssheader

29/07/2021

Bộ đội biên phòng tư vấn để học sinh tránh xa thuốc lá

Hà An - 29/04/2021, 06:20 GMT+07 | Kết nối
Tư vấn để học sinh hiểu về tác hại và tránh xa thuốc lá Tư vấn để học sinh hiểu về tác hại và tránh xa thuốc lá

Thiếu tá Phạm Vũ Trường - Chính trị viên đồn biên phòng Văn Lý đã nói về tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử; quy định của Luật phòng chống tác tác hại thuốc lá; tình hình sử dụng thuốc lá điện tử trong thanh thiếu niên. Qua đó giúp học sinh nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật về thuốc lá, thuốc lá điện tử, góp phần xây dựng môi trường sư phạm, nhân cách, lối sống lành mạnh cho thanh thiếu niên.

Các em học sinh cũng được nghe phổ biến Nghị Định 98/2020/NĐ-CP các đối tượng có hành vi buôn bán hàng cấm, cụ thể là mặt hàng thuốc lá điện tử trên môi trường Internet...

Ở phần trao đổi, giải đáp thắc mắc của các em học sinh, bạn Trần Quốc Anh học sinh lớp 9A cho biết: "Qua buổi nói chuyện tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử của các chú bộ đội biên phòng hôm nay, chúng em hiểu rõ hơn. Như nhiều bạn nghĩ thuốc lá điện tử vô hại nhưng thực tế không phải vậy. Hàm lượng nicotin trong thuốc lá điện tử cao hơn thuốc lá thông thường rất nhiều. Đây chính là chất gây nghiện, làm cho người sử dụng bị lệ thuộc, bắt buộc phải dùng tiếp, nếu không sẽ vật vã khó chịu và em hiểu thêm thuốc lá điện tử khó cai hơn thuốc lá thường".

Nhấn mạnh ý nghĩa của việc tuyên truyền, giáo dục học sinh về tác hại của thuốc lá, Chính trị viên Phạm Vũ Trường, cho biết: Thông qua buổi tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh hiểu đúng, đầy đủ về thuốc lá điện từ và tác hại của nó đối với sức khỏe con người.

Từ đó các em học sinh có hành vi đúng đắn: không bán, không sử dụng, không dụ dỗ, lôi kéo các bạn khác sử dụng; tránh xa thuốc lá điện tử. Đồng thời giúp các em trở thành những tuyên truyền viên trong cộng đồng để tuyên truyên cho bạn bè, người thân, mọi người hiểu đúng về thuốc là điện tử để có cách phòng tránh hiệu quả. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm