rssheader

30/11/2020

Biểu dương 60 cô giáo Hà Nội giỏi việc trường, đảm việc nhà

Vân Anh - 08/03/2019, 19:21 GMT+07 | Kết nối
Biểu dương 60 cô giáo Hà Nội giỏi việc trường, đảm việc nhà

Hiện nay, ngành GD&ĐT Thủ đô có trên 80% là nữ CBGV,NV, các cô luôn chủ động, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn.

Trong 5 năm qua, nhiều nữ CBGV,NV đã không ngừng học tập phấn đấu, đạt nhiều bằng khen, là CSTĐ cấp cơ sở, cấp thành phố được Đảng, Nhà nước và các cấp lãnh đạo ghi nhận, khen thưởng.

Các cô được gia đình yêu thương quý trọng, được xã hội, địa phương ghi nhận, điển hình như các nhà giáo ưu tú: Lương Quỳnh Lan (Hiệu trưởng trường THPT chuyên Sơn Tây), Đỗ Thị Lan và Hoàng Thị Lan Hương (trường THPT chuyên Nguyễn Huệ), Đinh Lê Thị Thiên Nga và Nguyễn Bích Hà (trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam)…

Hay các nữ nhà giáo tiến sĩ như: PGS.TS. Nguyễn Thị Yến Phương (Hiệu trưởng trường Bồi dưỡng cán bộ GD Hà Nội), nhà giáo Nguyễn Bội Quỳnh (Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức), nhà giáo Trần Thị Hải Yến (Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm) …

Trong 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”- “Cô giáo người mẹ hiền” giai đoạn 2013-2018, đội ngũ nữ nhà giáo Thủ đô không ngừng đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giảng dạy, quản lý và nghiên cứu khoa học phấn đấu "Giỏi việc trường”.

Số CBGV, NV học tập nâng cao trình độ là gần 10.000 giáo viên (trong đó có 7.980 nữ nhà giáo). Các cô đã tích cực thi đua, đổi mới sáng tạo, có nhiều SKKN trong giảng dạy.

Nhiều đồ dùng dạy học và SKKN được vận dụng trong thực tiễn và đạt hiệu quả cao. Trong 5 năm qua, khối trực thuộc có 1.732 SKKN được xếp loại cấp Ngành (trong đó có 1.470 SKKN của các nữ nhà giáo)... 

Nhiều cô giáo đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn về hoàn cảnh gia đình, về sức khỏe vươn lên trong cuộc sống hay những cô giáo có chồng đang công tác tại quần đảo Trường Sa vẫn phụng dưỡng cha mẹ, nuôi con tốt và là hậu phương vững chắc cho các chiến sĩ ngày đêm bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh đó, nhiều nữ nhà giáo Thủ đô đã nêu cao tấm lòng nhân ái, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu, xứng đáng là “Cô giáo người mẹ hiền”.

Với tấm lòng nhân ái, thương yêu học sinh như con, họ tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện giúp đỡ học sinh, tiêu biểu là sự tích cực hưởng ứng và tham gia của các nữ nhà giáo trong cuộc vận động “Nhà giáo Hà Nội giúp đỡ học sinh có khó khăn”.

Tại hội nghị, Công đoàn Giáo dục Hà Nội đã trao Giấy khen cho 16 tập thể và 60 nữ nhà giáo có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường – đảm việc nhà” – “Cô giáo người mẹ hiền” giai đoạn 2013 – 2018.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm