rssheader

02/08/2021

Bắc Giang: Chấm dứt hợp đồng với giáo viên tát, đá... học sinh

Đăng Chung - 04/05/2021, 13:17 GMT+07 | Kết nối

Như Báo GD&TĐ đưa tin, giáo viên Khúc Xuân H. - chủ nhiệm lớp 10A3 tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên (GDNN- GDTX) huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) đã có những lời nói và hành động không đúng chuẩn mực nhà giáo.

Cụ thể, giáo viên H. đã có hành động như tát, đá... vào một số HS trong giờ sinh hoạt lớp ngày 29/4 vừa qua.

Ngay sau đó, Trung tâm GDNN - GDTX huyện Lục Ngạn đã triệu tập cuộc họp khẩn để kỷ luật GV trên.

Theo kết luận cuộc họp ngày 3/5, Trung tâm GDNN - GDTX huyện Lục Ngạn cho biết, hành vi của GV Khúc Xuân H là vi phạm đạo đức nhà giáo cho nên đã bị chấm dứt hợp đồng làm việc từ ngày 4/5.

Tuy vậy, Hội đồng kỷ luật của Trung tâm (gồm 10 thành viên) cho rằng, GV Khúc Xuân H là giáo viên trẻ, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc được giao. Bên cạnh đó, trình độ chuyên môn khá trong quá trình công tác. 

Do vậy, các thành viên Hội đồng kiến nghị các cơ quan chức năng căn cứ vào quá trình công tác xem xét để giảm nhẹ tình tiết, tạo điều kiện để GV Khúc Xuân H. có cơ hội sửa chữa lỗi lầm của mình. 

Trước đó vào ngày 2/5, Sở GD&ĐT đã có văn bản báo cáo nhanh sự việc gửi Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Bắc Giang. 

Giáo viên Khúc Xuân H. (sinh năm 1997), được Trung tâm GDNN - GDTX ký hợp đồng thử việc giảng dạy môn Sinh học từ tháng 4/2020. Đến tháng 9/2020 được ký hợp đồng giảng dạy

Chia sẻ với Báo GD&TĐ, lãnh đạo Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, sau vụ việc, Sở tiếp tục có văn bản gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc phải thực hiện nghiêm túc các quy định về chuẩn mực đạo đức nhà giáo và bảo đảm kỷ cương, nền nếp các cơ sở giáo dục.

Đối với trường hợp xảy ra tại Trung tâm GDNN- GDTX huyện Lục Ngạn, Sở chỉ đạo Trung tâm phối hợp với các tổ chức liên quan xác minh, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật với quan điểm sai đến đâu xử lý đến đó, không dung túng, không bao che, không trốn tránh trách nhiệm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm