rssheader

27/02/2021

1.500 đại biểu dự diễn đàn quốc gia “Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam”

Anh Quang - 11/11/2019, 17:10 GMT+07 | Kết nối
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân chủ trì họp báo. Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân chủ trì họp báo.

Đây là lần đầu tiên, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tổ chức, chủ trì một diễn đàn kỹ năng lao động Việt Nam. Cùng dự có lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Bộ trưởng, với sự tham gia của 3 Bộ: Lao động – Thương binh và Xã hội; Kế hoạch và Đầu tư; Công thương và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Tham gia diễn đàn có trên 1.500 đại biểu các Đại sứ quán, đại diện các trường cao đẳng, trung cấp tiêu biểu… Đặc biệt có sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, các chuyên gia giáo dục.

Diễn đàn nhằm khẳng định tầm nhìn và khát vọng trong chuẩn bị nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng, góp phần nâng cao năng suất lao động, nâng cao năng lực cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu CMCN 4.0, hội nhập quốc tế, góp phần xây dựng quốc gia khởi nghiệp, đưa Việt Nam thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình, trở thành quốc gia phát triển vào năm 2045.

Đưa ra thông điệp về vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Chuyển mạnh theo hướng đào tạo nghề nghiệp gắn với doanh  nghiệp, theo địa chỉ đặt hàng và thị trường lao động.

Đây cũng là dịp để đánh giá kết quả thực hiện Luật Giáo dục nghề nghiệp sau 3 năm triển khai. Đẩy mạnh truyền thông quảng bá về vị trí, vai trò của giáo dục nghề nghiệp đối với xã hội, cộng đồng doanh nghiệp nhằm tiếp tục tăng quy mô và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. 

Diễn đàn chính sẽ được tổ chức gồm 3 phiên dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Các hoạt động bên lề Diễn đàn là chuỗi các sự kiện liên quan như hội thảo về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; Giải pháp gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp; Tổ chức hoạt động hội đồng kỹ năng nghề;…

Diễn đàn chính thức bắt đầu từ 7h30 sáng thứ 7 ngày 16/11/2019.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm