Kết cục buồn cho đế chế kinh doanh của Jack Ma

GD&TĐ - Theo những thông tin mới nhất, đế chế kinh doanh của Jack Ma đã có một kết cục buồn trước những hành động và chính sách của chính phủ Trung Quốc.
Jack Ma.
Jack Ma.

Từ năm 2020, đồng sáng lập công ty Alibaba Jack Ma đã trở thành tâm điểm kìm hãm của chính phủ Trung Quốc khi họ nhắm vào công ty thương mại điện tử của ông và tập đoàn chi nhánh Ant.  

Trong một báo cáo chi tiết, hãng tin Forbes cho rằng giá trị hiện tại của đế chế kinh doanh mà ông Jack Ma gây dựng chỉ bằng một nửa so với 9 tháng trước, khi chính phủ Trung Quốc tiếp quản một số tài sản của ông và đưa ra các chính sách bất lợi cũng như các hình phạt.

Forbes tiết lộ thêm rằng, quốc gia này vẫn đang phân phối một số phần kinh doanh “béo bở” nhất của ông Ma cho các công ty tham nhũng và lung lay nhất về tài chính của Trung Quốc.

Những điều không may mắn của Jack Ma bắt đầu xảy ra vào tháng 11 năm ngoái, khi ông lên tiếng phản đối cách tiếp cận quy định của đất nước đối với lĩnh vực tài chính. Ông Ma chê trách các cơ quan quản lý tài chính của đất nước vì có thói quen giảm thiểu rủi ro. Các ngân hàng nhà nước bị ông cho là hoạt động như tiệm cầm đồ, chỉ cho những người có tài sản thế chấp vay tiền.

Những bình luận trên khiến chính phủ Trung Quốc ngăn chặn đợt phát hành cổ phiếu đầu tiên trị giá 35 tỉ USD của tập đoàn Ant.

Theo Gazettengr
Ảnh minh họa/INT

Quyết định 'liều lĩnh'?

GD&TĐ - Theo TEPCO, các hệ thống lọc đã loại bỏ hầu hết 62 chất phóng xạ trong lượng nước mà nhà máy điện hạt nhân Fukushima chuẩn bị xả ra biển.