Kéo dài hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Iraq và Syria

GD&TĐ - Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã quyết định gia hạn ủy nhiệm thêm một năm nữa các hoạt động quân sự ở Syria và Iraq. Điều này đã được thông qua bằng kết quả bỏ phiếu.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo quyết định, lực lượng Vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được ủy quyền tham gia hoạt động quân sự ở các nước láng giềng đến ngày 30/10/2020.

Sự ủy quyền này cho phép quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành các hoạt động quân sự bên ngoài đất nước, ở Syria và Iraq, đồng thời cho phép các quốc gia hỗ trợ Lực lượng Vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện các hoạt động xuyên biên giới triển khai đội ngũ và căn cứ quân sự trên lãnh thổ quốc gia này.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết, quốc gia này dự định sẽ độc lập tạo ra một khu vực an ninh ở phía đông sông Euphrates (Syria) do không đạt được kết quả mong muốn trong các cuộc đàm phán với Mỹ.

Được biết, ngày 6/10 vừa qua, ông Erdogan đã có cuộc trò chuyện qua điện thoại với Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau đó Nhà Trắng tuyên bố rằng Washington sẽ không hỗ trợ hoặc tham gia vào hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền bắc Syria bằng bất kì hình thức nào.

Quân đội Mỹ sẽ không được bố trí gần địa điểm diễn ra những hoạt động của Thổ Nhĩ Kỳ.

Vào ngày 7/10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thông báo rằng Mỹ đã bắt đầu rút quân khỏi vùng đông bắc Syria, nơi Ankara dự định tiến hành chiến dịch quân sự.

Về phần mình, Tổng thống Mỹ cảnh báo rằng, nếu Thổ Nhĩ Kỳ "làm điều gì đó vượt ra ngoài khuôn khổ nhân đạo thì Ankara sẽ phải đối mặt với các mối đe dọa nghiêm trọng về kinh tế". 

Theo TASS.ru
Lukaku được đồn đoán sắp trở lại ngoại hạng Anh.

Chelsea khó xử về Lukaku

GD&TĐ - Mới đây, HLV trưởng Chelsea Graham Potter đã ẩn ý nói về tương lai của tiền đạo Lukaku.