Kẻ xả súng trên tàu cao tốc là phần tử Hồi giáo cực đoan

Ngày 22/8, các công tố viên Bỉ thông báo đã chính thức mở cuộc điều tra chống khủng bố sau vụ một phần tử vũ trang xả súng trên đoàn tàu cao tốc đang trong hành trình từ Amsterdam đến Paris.
Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au
Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Eric Van der Sypt - Người phát ngôn Văn phòng Công tố Bỉ - nói: “Chúng tôi đã mở một cuộc điều tra theo đạo luật chống khủng bố đối với đối tượng lên tàu ở Brussels”. 


Hôm 21/8, 3 thanh niên người Mỹ đã khống chế thành công một người đàn ông xả súng bằng khẩu Kalashnikov trên tàu cao tốc Thalys. Đoàn tàu sau đó đã dừng lại ở miền Nam nước Pháp, nơi nghi phạm được giao lại cho cảnh sát nước sở tại.

Chiều 21/8, cơ quan công tố Pháp cho biết các nhà điều tra chống khủng bố của nước này cũng đã mở cuộc điều tra liên quan tới vụ việc trên. Theo thông tin ban đầu do Bộ trưởng Nội vụ Pháp cung cấp, đối tượng tấn công trên là một phần tử Hồi giáo cực đoan./.

Theo vietnamplus.vn
Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.