Kẻ tổ chức tấn công Paris đang đeo chất nổ lẩn trốn ở Brussels

Các quan chức Bỉ cho biết họ đang tiếp tục săn lùng các nghi phạm khủng bố và cực đoan trong khi lo ngại sẽ có cuộc tấn công kiểu Paris vào giữa trái tim EU.
Kẻ tổ chức tấn công Paris đang đeo chất nổ lẩn trốn ở Brussels

Binh lính và xe thiết giáp tiếp tục tuần tra các đường phố của thủ đô Brussels hôm nay 22/11. Các quan chức Bỉ cho biết, nguy cơ tấn công bằng vũ khí và chất nổ khiến Brussels phải đóng cửa cho đến tuần tới.

Từ hôm 20/11, nhà chức trách Bỉ đã nâng mức báo động khủng bố lên mức cao nhất với phỏng đoán rằng hàng loạt nhóm khủng bố có thể đang lên kế hoạch tấn công vào trung tâm EU.

Hệ thống tàu điện ngầm Brussels vẫn đóng cửa trong ngày hôm nay, các trung tâm thương mại, cửa hàng cũng đóng cửa, trận đấu bóng chuyên ghiệp, các buổi hòa nhạc bị hủy bỏ, các điểm biểu diễn, bảo tàng, gallery... đều đóng cửa. Các quan chức Bỉ có cuộc họp trong ngày để quyết định liệu có nới lỏng các biện pháp phòng ngừa trên hay không.

Chính quyền Bỉ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm Salah Abdeslam, kẻ được xác định là người chủ chốt tổ chức các vụ tấn công ở Paris tuần trước. Báo chí Bỉ đưa tin rằng đã có người nhìn thấy Abdeslam, một người Pháp 26 tuổi, ở Brussels hoặc xung quanh thành phố.

Luật sư của một trong 2 nghi phạm bị bắt giữ tuần trước do liên quan đến Abdelsalam cho biết, nghi phạm đang bị săn lùng này có thể đeo đai chất nổ che giấu trong áo khoác.

Tuy nhiên bộ trưởng nội vụ Bỉ Jan Jambon cho biết, nhà chức trách đang săn lùng một số nghi phạm chứ không chỉ Abdeslam. "Chúng tôi theo sát tình hình từng phút một. 

Không thể che giấu rằng đang có mối đe dọa thực sự, nhưng chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể, suốt ngày đêm, để đối phó với tình hình này".

Hôm 20/11, an ninh và các cơ quan chống khủng bố của Bỉ đã cảnh báo chính phủ, dựa trên cơ sở những bằng chứng không được tiết lộ, rằng một cuộc tấn công lớn đang được lên kế hoạch ở Brussels. Khu vực Brussels được báo động mức độ 4, mức độ cao nhất, các khu vực còn lại ở Bỉ được báo động mức độ 3.

Theo laodong.com.vn
Ảnh minh họa/INT

Không còn lựa chọn

GD&TĐ - Moscow tiếp tục nhấn mạnh quyết tâm đạt được các mục tiêu của mình bằng vũ lực.