Kế hoạch lừa đảo chiếm đoạt tài sản tinh vi của nam thanh niên 26 tuổi

GD&TĐ - Cần tiền chơi chứng khoán trực tuyến và đánh bạc qua mạng, Ngô Văn Hiếu đã vạch ra kế hoạch tinh vi và lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một người phụ nữ số tiền gần 1,6 tỷ đồng.
Đối tượng Ngô Văn Hiếu tại cơ quan chức năng.
Đối tượng Ngô Văn Hiếu tại cơ quan chức năng.

Ngày 23/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiến hành khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Văn Hiếu (SN 1995, trú tại khu 3, thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tài liệu của cơ quan chức năng cho biết, do cần tiền để chơi chứng khoán trực tuyến qua mạng trên sàn giao dịch Forex và đánh bạc qua mạng đồng thời biết bà Nịnh Thị Sáu (SN 1972, cũng trú tại khu 3 thị trấn Ba Chẽ) có tiền kinh doanh dịch vụ cầm đồ và cho vay lãi nên Ngô Văn Hiếu đã nghĩ ra thủ đoạn lừa bà Sáu để chiếm đoạt tiền.

Hiếu đã đưa ra thông tin gian dối về việc có nhiều người dân trên địa bàn thị trấn Ba Chẽ cần vay tiền “kín” có trả lãi, số người này chủ yếu là các công chức, viên chức và bảo chị Sáu đưa tiền cho Hiếu cho những người này vay, Hiếu sẽ có trách nhiệm thu tiền lãi cho chị Sáu.

Để bà Sáu tin tưởng thông tin mình cung cấp, từ ngày 28/12/2019 đến ngày 8/4/2021 Hiếu đã đưa ra thông tin 17 người mà Hiếu biết đều là các cán bộ có chức vụ đang công tác trên địa bàn huyện Ba Chẽ bao gồm nhiều lĩnh vực như giáo viên, cán bộ ngân hàng, cán bộ trung tâm y tế cần vay tiền.

Bằng thủ đoạn này Hiếu đã nhận của bà Sáu tổng số tiền gần 1,6 tỷ đồng. Sau mỗi lần nhận tiền, để lừa bà Sáu tin tưởng tiếp tục đưa tiền cho mình, hàng tháng Hiếu trích một phần từ chính số tiền bà Sáu đã đưa để trả lãi trong từng khoản vay của những người nói trên với tổng số tiền là gần 500 triệu đồng.

Do đã sử dụng số tiền còn lại để chơi chứng khoán và đánh bạc qua mạng bị thua hết tiền, không đủ khả năng trả tiền cho bà Sáu nên Hiếu bỏ trốn khỏi địa phương. Lúc này bà Sáu đi tìm hiểu mới biết không hề có việc 17 người trên nhờ Hiếu vay tiền, biết mình bị lừa nên bà Sáu đã tố giác Hiếu đến cơ quan công an.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của Ngô Văn Hiếu để xử lý theo quy.định của pháp luật.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.