Katie Duyen – Người giảng viên mang nguồn năng lượng tích cực

GD&TĐ - Không những truyền đạt những kiến thức về Tiếng Anh, phương pháp học hiệu quả, cô Katie Duyen còn lan tỏa nhiều cảm hứng tích cực cho học viên thông qua công việc giảng dạy của mình.

Katie Duyen – Người giảng viên mang nguồn năng lượng tích cực

Là thạc sĩ du học Úc, Katie Duyen cũng từng đứng trước ngưỡng cửa phải lựa chọn tiếp tục ở lại hay quay về Việt Nam. Cuối cùng, cô đã quyết định quay trở về để đem sức mình và những gì đã học cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Hiện Katie Duyen đang là một giảng viên Tiếng Anh Đại Học Quốc Gia TP.HCM, đồng thời cũng là nhà sáng lập và điều hành chương trình Tiếng Anh Business English Coaching và chương trình Tiếng Anh Học sinh & Du học của công ty Tư vấn và Đào tạo The Sungate.

Cô Katie Duyen
Cô Katie Duyen

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 như hiện nay, thì việc giảng dạy Tiếng Anh trong đại học và các trung tâm cũng gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, Katie Duyen cùng đội ngũ nhân sự đã quyết định chuyển sang hình thức dạy online để kịp thời hỗ trợ việc học tập của học viên một cách tốt nhất thông qua các công cụ giảng dạy trực tuyến.

Dạy tiếng Anh trực tuyến có thực sự hiệu quả?

Katie Duyen – Người giảng viên mang nguồn năng lượng tích cực ảnh 2

Với kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh trong nhiều năm của mình, cô Katie Duyen chia sẻ: “Dù lúc đầu mình có chút lo lắng, nhưng thực tế là học trực tuyến thực sự rất ổn. Giáo viên và học viên cùng nhau thao tác trên một màn hình nên rất dễ chia sẻ thông tin. Ngay cả lớp Phát Âm cũng không bị ảnh hưởng gì cả, học viên vẫn có thể nghe rõ âm từ giáo viên và lặp lại.

Nhiều học viên đã đạt được mục tiêu sau lớp học Tiếng Anh trực tuyến. Chỉ cần có chương trình rõ ràng, đường truyền internet tốt, có laptop hoặc smartphone thì việc học diễn ra rất thuận lợi, suôn sẻ. Việc học trực tuyến vừa tiết kiệm thời gian di chuyển, vừa tiết kiệm chi phí hành chính, lại rất thích hợp với bối cảnh giãn cách xã hội hiện nay.”

Một cô giáo tâm huyết với nghề

Trước những ảnh hưởng của dịch Covid, trong khoảng hai năm gần đây đã có rất nhiều giáo viên phải nghỉ việc và chuyển sang làm công việc khác. Đối với vấn đề này, cô Katie Duyen chia sẻ: “Cái nghề mà, đã nói là nghề thì có lúc này lúc kia. Người ta nói ‘sinh nghề tử nghiệp’, nên rủi ro trong nghề là không thể tránh khỏi. Những lúc như thế này phải xem người thầy có đủ đam mê để trụ lại với nghề hay không.

Katie Duyen – Người giảng viên mang nguồn năng lượng tích cực ảnh 3

Nếu có đủ đam mê thì trong lúc khó khăn nhất cũng không bỏ nghề. Nghề nào cũng là nghề, miễn là từ sức mình cống hiến thiết thực cho xã hội, và bản thân mình thấy có ý nghĩa và có niềm vui thiêng liêng từ công việc mình đã chọn.”

Theo cô Katie Duyen, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid nhưng nhu cầu học của học viên không hề giảm, chỉ là chuyển hình thức giảng dạy từ trực tiếp sang online. Sau khi học viên trải nghiệm và thấy hiệu quả thì việc học vẫn diễn ra bình thường. Bởi vì Tiếng Anh là một ngôn ngữ quan trọng, là bàn đạp giúp cho sự thăng tiến trong học tập và công việc, như đi du học, định cư, tìm việc mới lương tốt hơn, thăng tiến lên vị trí cao hơn... Trong những giai đoạn như thế này chúng ta càng nên dành thời trau dồi khả năng Tiếng Anh của mình.

Làm sao để giữ lửa trong việc học tiếng Anh

Katie Duyen – Người giảng viên mang nguồn năng lượng tích cực ảnh 4

Cô Katie Duyen luôn chia sẻ với học viên của mình rằng muốn học Tiếng Anh hiệu quả thì việc đầu tiên là có được tinh thần học tập tốt. Để làm được điều này, cần phải có mục tiêu rõ ràng, từ đó sẽ biết ưu tiên cho việc học Tiếng Anh để lên kế hoạch cuộc sống cho phù hợp. Và quan trọng nhất là nên duy trì học đều đặn mỗi tuần chứ không phải tỏ ra rất quyết tâm lúc đầu nhưng rồi lại bỏ dở sau một thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, cần tạo môi trường tích cực bằng cách giao tiếp với những người tích cực, có cùng mục tiêu, để tạo động lực, cùng nhau phấn đấu mỗi ngày.

Với tinh thần quyết thắng cùng sự cộng hưởng năng lượng, chúng ta chắc chắn sẽ chinh phục mục tiêu giao tiếp Tiếng Anh, TOEIC, IELTS... cho một tương lai tốt hơn. Luôn đi về phía trước, keep moving forward!”

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ