Jimin của BTS: Nghệ sĩ Hàn Quốc "đầu tiên và duy nhất" lập kỷ lục khủng trên Spotify

GD&TĐ - Jimin của BTS đã trở thành nghệ sĩ solo "đầu tiên và duy nhất" của Hàn Quốc có 2 ca khúc vượt qua  130 triệu lượt stream trên Spotify.
Jimin của BTS lập kỉ lục khủng.
Jimin của BTS lập kỉ lục khủng.

Jimin là một nam ca sĩ, nhạc sĩ và vũ công người Hàn Quốc. Anh là thành viên của nhóm nhạc nam BTS do Big Hit Entertainment thành lập và quản lý.

Trước khi trở thành một thực tập sinh, Jimin đã học múa đương đại tại trường Trung học Nghệ thuật Busan và là học sinh đứng đầu chuyên ngành nhảy đương đại

Sau đó, một giáo viên ở trường đã thuyết phục anh thử giọng cho Big Hit Entertainment ở Busan. Sau khi vượt qua buổi thử giọng vào năm 2012, anh chuyển sang trường Trung học Nghệ thuật Hàn Quốc, tốt nghiệp vào năm 2014.

Trong thời gian hoạt động, anh phát hành bốn bài hát solo gồm: "Lie", "Serendipity", "Promise" và "Filter". Bài hát "Lie" được phát hành vào năm 2016 trong album Wings. Nó được mô tả như là một kì quan tuyệt đẹp và ấn tượng, truyền đạt những cảm xúc đau đớn và giúp phản ánh toàn bộ concept của album.

Ngược lại, "Serendipity" trong album Love Yourself: Answer, phát hành vào năm 2018 là một bài hát mang cảm giác mềm mại và đầy rung cảm, làm bừng sáng niềm vui và giãi bày những cảm xúc chớm nở trong tình yêu.

Bên cạnh đó, bài hát "Promise" được phát hành vào ngày 30 tháng 12 năm 2018 do chính anh sáng tác. Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, ấm áp mang ý nghĩa như một lời an ủi, động viên chính bản thân Jimin cũng như là những người luôn kìm nén những nỗi đau, giấu tất cả nỗi buồn vào bên trong cõi lòng mà chính họ phải cố để vượt qua nó.

Mới đây, Jimin của BTS đã và đang tạo nên những cột mốc quan trọng trên nền tảng âm nhạc lớn nhất thế giới, điều này chứng tỏ các bài hát của anh ấy được yêu thích và cực kỳ phổ biến trên toàn cầu. 

Theo đó, Jimin của BTS đã trở thành nghệ sĩ solo "đầu tiên và duy nhất" của Hàn Quốc có 2 ca khúc vượt qua  130 triệu lượt stream trên Spotify.

Vào ngày 21 tháng 3, ca khúc solo của Jimin "Lie" từ album 2016 "Wings" của BTS đã đạt 130 triệu lượt stream trên nền tảng này, trong khi "Filter" từ album phòng thu thứ tư của ban nhạc "Map of the Soul: 7" đã vượt qua 135 triệu lượt stream.

Thêm vào đó, "Lie" cũng là video được phát trực tiếp nhiều nhất năm 2016 và được phát trực tiếp nhiều thứ 6 trong số các bản solo của Hàn Quốc. Kỷ lục của Lie là một trong những thành tích vô cùng tự hào vì đây cũng là tác phẩm đầu tiên của Jimin với tư cách là một nhạc sĩ và nhà soạn nhạc.

Trên hết, "Serendipity (Full Length Edition)" của Jimin đã vượt qua 128 triệu lượt stream trên cùng một nền tảng. Thực sự không có gì ngăn cản được Record Maker Jimin với thành tích ba lần của anh ấy trên Spotify.

Không có hồi kết cho sự thành công của các bài hát của anh ấy bất kể thời gian chúng được phát hành. Các bài hát của Jimin sẽ luôn vượt thời gian và phổ biến. Vì vậy, người hâm mộ đang chờ đợi và mong chờ nhiều ca khúc phá kỷ lục hơn nữa từ Jimin.