Jason Quang Vinh, Xuân Sơn lỡ hẹn AFF Cup 2024?

GD&TĐ - Bộ đôi ngôi sao Jason Quang Vinh và Xuân Sơn nhiều khả năng không kịp dự giải bóng đá vô địch Đông Nam Á AFF Cup 2024.

Xuân Sơn nguy cơ lỡ hẹn với AFF Cup 2024.
Xuân Sơn nguy cơ lỡ hẹn với AFF Cup 2024.

Theo nguồn tin uy tín, cầu thủ Pháp gốc Việt Jason Quang Vinh Pendant sẽ không kịp có quốc tịch Việt Nam trong tháng 11 nên chưa đủ điều kiện được triệu tập lên tuyển quốc gia Việt Nam dự AFF Cup 2024.

Tương tự, tiền đạo nhập tịch Nguyễn Xuân Son của Nam Định khả năng cao sẽ không góp mặt ở đội tuyển Việt Nam cuối năm nay vì không đủ điều kiện cư trú đủ 5 năm tại Việt Nam theo quy định của FIFA.

Tuyển Việt Nam dự kiến tập trung sau 20/11, sẽ tập luyện ít ngày ở Hà Nội trước khi có chuyến tập huấn 10 ngày tại Hàn Quốc và có một vài trận thi đấu giao hữu tại xứ Kim Chi.

Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á AFF Cup 2024 (ASEAN) sẽ khởi tranh vào ngày 8/12. Bảng A có sự góp mặt của các đội tuyển Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Singapore và Timor Leste. Thầy trò HLV Kim Sang-sik nằm ở bảng B cùng Indonesia, Philippines, Myanmar, Lào.

Ở vòng bảng, mỗi đội tuyển thi đấu 2 trận sân nhà, 2 trận sân khách. Đội bóng của Kim Sang-sik được chơi trên sân nhà ở cuộc đối đầu với Indonesia - đối thủ được đánh giá là khó nhất ở bảng đấu.

Đội đầu bảng, nhì bảng giành quyền vào bán kết. Tại vòng bán kết và chung kết, các đội bóng thi đấu 2 lượt loại trực tiếp. AFF Cup không có trận tranh hạng ba.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô Nguyễn Thùy Dương (ngoài cùng bên trái) hướng dẫn hai học sinh Nguyễn Tiến Mạnh và Dương Thị Duyên thực hiện đề tài “Máy tách, tuốt vỏ cây tế - nguyên liệu sản xuất sản phẩm tiêu dùng xanh”. Ảnh: NVCC

'Thắp lửa' đổi mới nơi phố núi

GD&TĐ - Bền bỉ làm mới giờ học, khơi dậy tư duy sáng tạo cho học sinh, cô Nguyễn Thùy Dương - giáo viên Tin học, Bí thư Đoàn trường - ghi dấu ấn bằng hành trình đổi mới không ngừng tại Trường THPT Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Minh họa/INT.

Lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Kinh nghiệm về di dân và định cư của người Việt cộng với nhu cầu mở rộng môi trường sống đã thúc giục những nhóm người đi về phương Nam. Những tác phẩm của nhà văn Sơn Nam cho thấy quá trình khẩn hoang của con người trước địa lý tự nhiên.