Jack lại bị yêu cầu bằng chứng được phép sử dụng hình ảnh Messi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Doanh nhân Quốc Cường cho biết, Jack có hỏi chuyện sử dụng hình ảnh Messi nhưng anh khẳng định là không được.

Những ngày qua, ồn ào xoay quanh câu chuyện Jack đưa hình ảnh của siêu sao bóng đá Messi vào trong MV Từ Nơi Tôi Sinh Ra vẫn đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Mới đây, trên trang cá nhân, doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường tiếp tục đưa ra những chia sẻ về sự việc này.

Thậm chí, phía nam doanh nhân còn định tổ chức họp báo vào ngày 7/9, tung những tin nhắn làm việc với Jack và công khai mức chi phí để gặp Messi nhằm làm sáng tỏ ồn ào vừa qua. Tuy nhiên, tới nay đã quyết định hủy họp báo.

Doanh nhân Quốc Cường cho biết: “Jack có hỏi tôi lần nữa về chuyện đưa MV và dĩ nhiên tôi từ chối. Ngoài ra, việc hỏi phi lợi nhuận hay gì thì cũng chỉ là quan điểm tư vấn cá nhân, tôi khẳng định Messi không biết Jack là ai, không có thỏa thuận hay xin phép gì cả ở thời điểm đó. Còn nếu Jack có liên lạc và Messi trả lời, đơn giản Jack có thể show ra để không ảnh hưởng uy tín rất nhiều người cũng như rủi ro bị kiện”.

Doanh nhân Quốc Cường và nam ca sĩ Jack. ảnh 1

Doanh nhân Quốc Cường và nam ca sĩ Jack.

Trước đó, doanh nhân Quốc Cường đã thẳng thắn cho rằng Jack đã “trí trá”, sử dụng hình ảnh và video giao lưu cùng Messi trái phép vì ban đầu chỉ thỏa thuận các tư liệu chỉ được dùng làm kỉ niệm, đăng Facebook.

Doanh nhân Quốc Cường cho biết: “Jack đã hỏi đến câu chuyện liệu có được quay hình ảnh sau dùng MV không thì tôi đã nói rất rõ: Em nghĩ bao nhiêu tiền mà đòi mời Messi đóng được ở MV? Mà kể cả có tiền chưa chắc mời được, nhưng sau đó thì vì muốn giúp bạn ý nên mình vẫn hỏi anh em bạn bè, họ đều nói là không ai dám nói với Messi, nhưng nếu làm như phim tài liệu để lưu giữ và hoàn toàn không có chuyện thương mại, hay kiếm tiền từ sản phẩm đó thì không vấn đề gì, cái này cũng đã truyền đạt rõ ràng”.

Về phía Jack, tới khuya 5/9, nam ca sĩ đã chính thức lên tiếng về thông tin mạnh tay chi ra số tiền khủng mời Lionel Messi đóng MV cũng như về vấn đề bản quyền hình ảnh.

Jack viết: “Thực sự Jack rất buồn vì những mục tiêu tốt đẹp ban đầu của mình đã bị bóp méo sai sự thật một cách nguy hại như vậy. Nhưng đến hôm nay, Jack thật lòng rất vui và cảm giác may mắn vô cùng vì chính vào những khoảnh khắc tuyệt vọng nhất Jack lại không ngờ được trao một cơ hội to lớn và thậm chí chạm gần hơn nữa với mục tiêu và giấc mơ của mình.

Jack tin rằng thời gian và những hoạt động sắp tới sẽ là câu trả lời thỏa đáng và thuyết phục nhất với mục đích mà Jack truyền tải thông điệp và cuộc gặp gỡ anh Lionel Messi vừa qua”.

Bên cạnh đó, Jack cũng khẳng định bản thân không đi ké, đã xin phép phía Messi đồng ý cho sử dụng hình ảnh.

“Nhưng đó là câu chuyện của những ngày sắp tới, hiện tại chính vì những thông tin thất thiệt không ngừng lan tỏa sai sự thật, nên Jack buộc phải chia sẻ thông tin này và khẳng định:

Jack xin nhấn mạnh là đến thời điểm này Jack đã phải bỏ ra một kinh phí rất “Lớn” để theo đuổi và thực hiện công việc và giấc mơ này, hoàn toàn không có chuyện Jack đi “ké” như các tin đồn đang lan truyền trên mạng xã hội.

Jack sẽ không làm video này nếu không được sự cho phép từ ban đầu. Trong chuyến đi gặp Messi, Jack đã trao đổi và xin phép việc sử dụng hình ảnh.

Phía Messi đã đồng ý với điều kiện mình không sử dụng hình ảnh Messi cho mục đích thương mại, chính trị hay quốc gia.

Những tin đồn thất thiệt liên quan đến con số “60 tỉ” lại càng không liên quan đến phát ngôn hay từ phía Jack đã đưa ra.

Xin lỗi vì đã làm phiền đến mọi người những ngày vừa qua. Mong khán giả, gia đình, người thân, bạn bè, anh em hãy chọn lọc thông tin chính xác để tránh ảnh hưởng tiêu cực sự việc.

Mình đang trên đường chinh phục giấc mơ thứ 2 ngoài ca hát của mình, mọi người có yêu quý theo dõi hành trình sắp đến thì xin hãy vững tin nhé!”, nam ca sĩ chia sẻ.

Lắng lại với 'Sắc màu'

Lắng lại với 'Sắc màu'

GD&TĐ - Triển lãm 'Sắc màu' do Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ Mỹ thuật Siêu nhân nhí tổ chức, có gần 60 bức tranh được trưng bày.
Truyện ngắn: Trăng treo trên sông

Truyện ngắn: Trăng treo trên sông

GD&TĐ - Xâm xẩm tối. Ánh Mặt trời đỏ rực sau một ngày thiêu đốt đã chậm rãi theo đường mòn phía Tây lặn xuống. Trăng nhú lên đầu bãi xa.
Một số tác phẩm của nhà phê bình, Tiến sĩ văn học Nguyên An.

Trầm sâu Nguyên An

GD&TĐ - Chất giọng Nghệ chậm rãi của người thành Vinh nhiều năm sống nơi đất Bắc, lối chuyện trò hòa nhã của người từng trải.
Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

GD&TĐ - Triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Đoàn Đức Hùng tại phòng tranh Le Lycee Ana Mandarin Villas DaLat (Lâm Đồng) tiếp tục đón khách đến 26/10.
Nhiều họa sĩ trẻ giành giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc. Ảnh: Bình Thanh

Điêu khắc đang 'đổi vai'?

GD&TĐ - Góp tác phẩm vào Cuộc thi và Triển lãm 5 năm điêu khắc toàn quốc đang diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội, phần lớn là họa sĩ, nhà điêu khắc trẻ.
Ảnh minh họa: ITN.

Truyện ngắn Ước mơ của Linh

GD&TĐ - Từ ngày Linh chào đời, cả làng, cả xã biết mẹ và Linh bị AIDS. Hôm đó là một ngày mưa rét cắt da, cắt thịt trong tiết đại hàn của mùa Đông giá lạnh.