Ít nhất 5 người chết bao gồm cả trẻ sơ sinh trong vụ tấn công ở Mexico

GD&TĐ - Ít nhất 5 thành viên của một gia đình ở miền bắc Mexico, bao gồm cả hai trẻ sơ sinh, đã bị giết hôm thứ Hai trong một cuộc tấn công của các tay súng vô danh, theo nguồn tin chính phủ và truyền thông địa phương về hành vi bạo lực khủng khiếp nhất mới xảy ra.
 Gia đình được cho là nạn nhân.
Gia đình được cho là nạn nhân.

Truyền thông Mexico cho biết các nạn nhân thuộc gia đình LeBaron, liên quan tới cộng đồng Mormon ly khai, định cư ở miền bắc Mexico từ nhiều thập kỷ trước, và những nạn nhân cũng như các thành viên gia đình mất tích có thể tất cả là công dân Hoa Kỳ.

Chính phủ của các bang Chihuahua và Sonora, cả hai đều có biên giới giáp Hoa Kỳ, đã đưa ra một tuyên bố chung, ngắn gọn vào cuối ngày thứ Hai cho biết một cuộc điều tra về vụ việc đã được đưa ra, một số người được cho là tử vong và những người khác mất tích.

Tuyên bố về các lực lượng an ninh liên bang và địa phương đã được gửi đến khu vực gần biên giới giữa hai quốc gia Mexico, không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Truyền hình địa phương đưa ra hình ảnh của một chiếc xe bị cháy - có thể thuộc về gia đình, nhà hoạt động địa phương và thành viên gia đình Julian LeBaron được lấy làm ví dụ để mô tả vụ thảm sát của người Hồi giáo, thêm vào đó có thông tin một số thành viên gia đình đã bị thiêu sống.

Văn phòng báo chí của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Mexico đã giữ im lặng sau nhiều giờ khi được yêu cầu cung cấp thêm thông tin.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Mexico, Christopher Landau, đã tới Sonora trước đó vào thứ Hai để họp về vụ việc, theo thông tin ông đăng trên Twitter.

Theo Reuters.com
Ảnh mih họa ITN.

Tập trung nguồn lực

GD&TĐ - Triển khai từ năm học 2020 - 2021, Chương trình GDPT 2018 đã đi được nửa chặng đường với nhiều kết quả đáng khích lệ.
Trong giai đoạn nước rút, học sinh phải luôn bình tĩnh, không nên đoán đề để “học tủ”. Ảnh: INT

Thi vào lớp 10 cẩn thận 'tủ đè'

GD&TĐ - Thời điểm cận ngày thi tuyển sinh vào lớp 10 TPHCM, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều dòng trạng thái về đoán đề thi môn Ngữ văn.
Sét đánh.

Vẻ đẹp hiếm về sét được ghi lại

GD&TĐ -Sét là hiện tượng tự nhiên đẹp nhưng đáng sợ. Sét đánh khoảng 50 lần mỗi giây trên Trái đất. Xin giới thiệu những hình ảnh đẹp về sét được ghi lại.
Nạp đạn cho hệ thống Smerch.

'Smerch tốt hơn HIMARS'

GD&TĐ -Trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng thông tấn Izvestia, chuyên gia quân sự Nga Viktor Litovkin khẳng định, hệ thống Smerch tốt hơn HIMARS.
Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (3/6) tiếp tục đảo chiều tăng nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).