Ít nhất 5 người chết bao gồm cả trẻ sơ sinh trong vụ tấn công ở Mexico

GD&TĐ - Ít nhất 5 thành viên của một gia đình ở miền bắc Mexico, bao gồm cả hai trẻ sơ sinh, đã bị giết hôm thứ Hai trong một cuộc tấn công của các tay súng vô danh, theo nguồn tin chính phủ và truyền thông địa phương về hành vi bạo lực khủng khiếp nhất mới xảy ra.
 Gia đình được cho là nạn nhân.
Gia đình được cho là nạn nhân.

Truyền thông Mexico cho biết các nạn nhân thuộc gia đình LeBaron, liên quan tới cộng đồng Mormon ly khai, định cư ở miền bắc Mexico từ nhiều thập kỷ trước, và những nạn nhân cũng như các thành viên gia đình mất tích có thể tất cả là công dân Hoa Kỳ.

Chính phủ của các bang Chihuahua và Sonora, cả hai đều có biên giới giáp Hoa Kỳ, đã đưa ra một tuyên bố chung, ngắn gọn vào cuối ngày thứ Hai cho biết một cuộc điều tra về vụ việc đã được đưa ra, một số người được cho là tử vong và những người khác mất tích.

Tuyên bố về các lực lượng an ninh liên bang và địa phương đã được gửi đến khu vực gần biên giới giữa hai quốc gia Mexico, không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Truyền hình địa phương đưa ra hình ảnh của một chiếc xe bị cháy - có thể thuộc về gia đình, nhà hoạt động địa phương và thành viên gia đình Julian LeBaron được lấy làm ví dụ để mô tả vụ thảm sát của người Hồi giáo, thêm vào đó có thông tin một số thành viên gia đình đã bị thiêu sống.

Văn phòng báo chí của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Mexico đã giữ im lặng sau nhiều giờ khi được yêu cầu cung cấp thêm thông tin.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Mexico, Christopher Landau, đã tới Sonora trước đó vào thứ Hai để họp về vụ việc, theo thông tin ông đăng trên Twitter.

Theo Reuters.com
Cha mẹ cần hình thành thói quen tự giác học cho trẻ. Ảnh minh họa.

Bí kíp giúp con tự giác học

GD&TĐ - Để giúp con hình thành thói quen tự giác học, các bậc cha mẹ có thể tham khảo gợi ý của chuyên gia dưới đây.
Trường ĐH Gia Định (TP Hồ Chí Minh) tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho thí sinh. Ảnh: NTCC

Sức bật ngành sư phạm

GD&TĐ - Nhiều năm nay, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên nằm trong tốp những lĩnh vực có tỉ lệ thí sinh nhập học cao nhất.