Indonesia: Đánh bom liều chết bất thành khiến nghi phạm bị thương nặng

GD&TĐ - Giới chức Indonesia cho biết hôm 4/6, một nam thanh niên được cho là có dính líu đến Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị thương nặng khi thực hiện vụ đánh bom liều chết bên ngoài đồn cảnh sát. Vụ tấn công diễn ra khi đất nước có cộng đồng người Hồi giáo đông nhất thế giới đang chuẩn bị cho lễ hội Eid al-Fitr vào cuối tháng ăn chay Ramadan.
Cảnh sát điều tra địa điểm nơi xảy ra vụ tấn công
Cảnh sát điều tra địa điểm nơi xảy ra vụ tấn công

Phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát, ông Dedi Prasetyo cho biết: “Đây là một kẻ đánh bom tự sát”. Nhiều nguồn tin tiết lộ, nghi phạm 22 tuổi đến từ Sukoharjo, Trung Java, đã được đưa vào bệnh viện sau khi bị thương nặng ở tay phải và bụng.

Theo cảnh sát, thật may mắn khi kẻ đánh bom chỉ sử dụng chất nổ hạng nhẹ và không gây ra bất cứ thương vong nào; đồng thời khẳng định, nghi phạm đã bị ảnh hưởng lớn bởi hệ tư tưởng cực đoan của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

“Chúng tôi sẽ điều tra để làm rõ hơn về động cơ của kẻ đánh bom khi hắn hồi phục hoàn toàn”, ông Prasetyo cho biết.

Gần đây, chính phủ Indonesia đang phải đối mặt với sự trỗi dậy của bạo lực trên khắp cả nước. Năm ngoái, lực lượng cảnh sát chống khủng bố nước này đã bắt giữ hàng trăm nghi phạm sau một loạt vụ đánh bom tự sát nhằm vào nhà thờ và đồn cảnh sát ở thành phố Surabaya, khiến hơn 30 người thiệt mạng.

Nhiều nguồn tin khẳng định, hàng trăm công dân Indonesia đã tới Trung Đông để gia nhập Nhà nước Hồi giáo IS. Các nhà chức trách ở quốc gia nhiều người Hồi giáo nhất thế giới này cũng bày tỏ lo ngại nhiều cá nhân có thể truyền bá tư tưởng cực đoan tới các công dân khác.

Theo Reuters
Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.
Ảnh minh họa/INT

Ngụ ngôn cho thiếu nhi

GD&TĐ - Nhà thơ Đỗ Toàn Diện sinh năm 1957 có sức viết ít ai sánh kịp. Ông đã có 16 tập thơ ra mắt bạn đọc.