Israel tuyên bố tấn công mạnh mẽ hơn ở nam Gaza

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Israel đang tìm cách đạt được "kết quả không kém" bằng cuộc tấn công vào phần phía nam của Dải Gaza .
Những tòa nhà bị phá hủy ở Rafah, Gaza vào ngày 03/12/2023
Những tòa nhà bị phá hủy ở Rafah, Gaza vào ngày 03/12/2023

Tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), Trung tướng Herzi Halevi, ngày 3/12 cho biết, một chiến dịch trên bộ ở phần phía nam của Gaza đã bắt đầu và nó sẽ “mạnh mẽ không kém” so với cuộc tấn công vào phía bắc.

Vị tướng này đưa ra tuyên bố này khi gặp quân đội Israel cùng Sư đoàn Gaza hôm 2/12.

“Hôm qua, hôm nay, chúng tôi đã tiêu diệt nhiều chỉ huy tiểu đoàn Hamas, chỉ huy đại đội và nhiều đặc nhiệm của nhóm này.

Hoạt động mới nhất này của chúng tôi sẽ không kém phần mạnh mẽ so với chiến dịch ở phía bắc Gaza, và sẽ có kết quả không kém. Các chỉ huy Hamas sẽ gặp IDF ở mọi nơi”, ông Halevi tuyên bố.

Vị tướng này sau đó nhấn mạnh: “Quân đội Israel có khả năng tiến hành chiến dịch theo ‘cách triệt để nhất’, giống như cách họ đã làm ‘với sức mạnh và triệt để ở phía bắc Dải Gaza’.

Ông Halevi cho biết thêm, bên cạnh hoạt động ở phía nam, IDF sẽ tiếp tục tấn công vào phía bắc Gaza để ‘nâng cao những thành tựu’ ở đó.

Những bình luận này được tướng Halevi được đưa ra sau khi Mỹ, đồng minh chủ chốt của Israel, cảnh báo Tây Jerusalem không nên ném bom bừa bãi vào phần phía nam của vùng đất mà không tính đến dân thường sống ở đó cũng như những người chạy trốn khỏi cuộc tấn công dữ dội của IDF ở phía bắc.

“Chúng tôi không hỗ trợ các hoạt động ở miền Nam trừ khi hoặc cho đến khi người Israel lưu ý đến mạng sống của tất cả dân thường ở đó”, Bloomberg dẫn lời Giám đốc Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Kirby nói hôm 1/12.

Theo Bộ Y tế địa phương, cho đến nay, hoạt động của Israel ở Gaza, được thúc đẩy bởi cuộc tấn công ngày 7/10 do nhóm Hamas phát động, đã khiến hơn 15.200 dân thường thiệt mạng.

Chính quyền đang gặp khó khăn trong việc tính toán chính xác số người thiệt mạng do hệ thống chăm sóc sức khỏe địa phương bị tàn phá nặng nề, mặc dù họ ước tính khoảng 70% nạn nhân ở Israel là phụ nữ và trẻ em.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ