Israel tiết lộ khả năng mới của tiêm kích F-35 khi quan hệ với Iran căng thẳng

GD&TĐ - Không quân Israel đã phát triển khả năng máy bay ném bom tấn công Iran mà không cần tiếp nhiên liệu trên không – theo tờ Jerusalem Post.
2 chiến đấu cơ F-35 của Israel.
2 chiến đấu cơ F-35 của Israel.

Tờ báo trên nhấn mạnh rằng quân đội Israel đã cập nhật các lựa chọn chống lại Iran sau những cải tiến gần đây đối với chiến đấu cơ tàng hình F-35 và khả năng triển khai quả bom 1 tấn mới.

Loại máy bay do Mỹ sản xuất này đều cần tiếp nhiên liệu để bay đến Iran. Nghĩa là nó phải dừng tại một căn cứ không quân thân thiện hoặc kết nối với máy bay tiếp dầu. Tuy nhiên, quân đội Israel đã vượt qua được trở ngại này.

Tờ báo trên cũng đưa ra một số thông tin về những nâng cấp của máy bay trên vốn diễn ra sau cuộc tập trận quy mô lớn của Israel trên Địa Trung Hải, mô phỏng các cuộc tấn công “tầm xa” vào các cơ sở hạt nhân của Iran. Cuộc tập trận này có sự tham gia của hơn 100 máy bay, hoạt động trong phạm vi 10.000km và được thực hiện trong vài tuần.

Jerusalem Post cho biết, F-35 của Israel gần đây cũng được trang bị quả bom nặng 1 tấn mới. Nó nằm gọn trong khoang vũ khí của máy bay trên và được chống gây nhiễu nên bảo đảm được tính năng tàng hình của mình.

Theo RT
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.