Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Israel thề ngăn chặn sự hiện diện quân sự lâu dài của Iran tại Syria

Hải Yến - 05/03/2018, 15:03 GMT+7 | Thế giới
Binh lính Israel ở gần biên giới với SyriaBinh lính Israel ở gần biên giới với Syria

Israel không quan tâm tới sự leo thang ở Syria, nhưng sẽ phản ứng nếu Iran tiếp tục “khiêu khích” tình hình trên biên giới Syria – Phó Tổng cục trưởng Bộ Ngoại giao Israel Alexander Ben-Zvi cho biết hôm nay (5/3).

“Tôi hy vọng điều này sẽ không xảy ra… Tất nhiên, nếu họ (các lực lượng vũ trang Iran) tấn công lãnh thổ Israel và chúng toi coi vụ bắn máy bay là một cuộc tấn công trực tiếp lên lãnh thổ Israel – thì chúng tôi sẽ không còn lựa chọn nào khác. Chúng tôi sẽ không ngồi yên. Bất kỳ ai muốn có hành động thì nên hiểu rằng sẽ có biện pháp đáp trả” – ông Ben-Zvi nói với các phóng viên.

Ông Ben-Zvi cho rằng sự hiện diện quân sự của Iran ở Syria được cho là làm xung đột leo thang, trong khi đó Israel đang nỗ lực ngăn chặn nó trở thành sự hiện diện lâu dài.

Theo nhà ngoại giao này, “việc đảm bảo an ninh của đất nước” là mối quan tâm cơ bản của Israel trong những vấn đề đối với Syria và Palestine. “Nếu không có sự gây hấn chống lại Israel, chúng tôi cũng không quan tâm tới việc chiến đấu. Cho đến năm 2014, hầu hết biên giới Israel và Syria vẫn yên bình nhất. Chúng tôi muốn quay trở lại tình trạng này” – ông Ben-Zvi nói thêm.

Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm