Israel lại tấn công Syria bằng tên lửa

GD&TĐ - Israel đã bắn tên lửa vào tỉnh Quneitra của Syria, gần cao nguyên Golan. Ngôi làng Tal Braiqa đã trở thành mục tiêu của cuộc tấn công – Hãng tin SANA cho biết hôm qua (1/8).

Quang cảnh sau một vụ nổ ở Latakia, Syria
Quang cảnh sau một vụ nổ ở Latakia, Syria

SANA cho biết cuộc tấn công trên chỉ gây thiệt hại về cơ sở vật chất.

Một phát ngôn viên của quân đội Israel cho biết không có bình luận về thông tin trên.

Trong khi đó, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria có trụ sở tại London (SOHR) cho biết các lực lượng trung thành với chính phủ Syria có mặt trong khu vực bị tấn công, tuy nhiên không có thông tin về thương vong.

Tỉnh Quneitra bao gồm cao nguyên Golan – nơi đa phần bị Israel chiếm đóng và sáp nhập dù có sự phản đối của cộng đồng thế giới.

Israel đã tiến hàng hàng trăm đợt không kích vào Syria, trong đó có khu vực cao nguyên Golan. Đa số các cuộc tấn công này được Tel Aviv cho rằng nhắm vào lực lượng ủng hộ Syria.

Ngày 24/6, kênh truyền hình al-Ikhbariyah của Syria cho biết chiến đấu cơ Israel đã không kích vào một khu vực chiến lược ở tỉnh Dara’a làm một số thường dân thiệt mạng và bị thương.

Theo Press TV

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lâm Tiến tại lễ tốt nghiệp năm 2025.

Từ 'vỡ mộng' đến thủ khoa Sư phạm

GD&TĐ - Vượt qua cú sốc khi chọn nhầm ngành, Lâm Tiến - chàng trai đến từ Đồng Tháp - đã tìm lại đam mê nghề giáo, trở thành thủ khoa tốt nghiệp năm 2025 của Trường Đại học Sư phạm TPHCM với điểm số ấn tượng 3,95/4,0.

Một cảnh trong vở kịch 'Người trong cõi nhớ' của tác giả Lưu Quang Vũ. Ảnh: Bình Thanh.

Cõi nhớ về Lưu Quang Vũ

GD&TĐ - Dù Lưu Quang Vũ rời xa cõi tạm đã gần 4 thập kỷ nhưng ông vẫn sống mãi trong tâm thức bao thế hệ qua những tác phẩm, nhất là kịch bản sân khấu.