Israel dường như phải dừng các cuộc không kích vào Syria

GD&TĐ - Lực lượng Phòng vệ quốc gia Israel (IDF) dường như phải ngừng các cuộc không kích nhắm vào Syria sau khi các cuộc tấn công của họ bị đẩy lùi và các máy bay chiến đấu bị tấn công.
Không lực Israel.
Không lực Israel.

Lần đầu tiên sau 4 năm, phía Israel dừng các cuộc tấn công tên lửa mới vào Syria. Nguyên nhân có thể do 4 cuộc tấn công gần đây nhất của IDF đã bị đẩy lùi thành công và tên lửa phòng không Syria được bắn vào chiến đấu cơ Israel để phản ứng với các cuộc tấn công.

Trước đó, nếu các cuộc tấn công của IDF vào Syria bất thành, các cuộc không kích vào lãnh thổ Syria sẽ được Israel lặp lại vào một vài ngày sau đó. Tuy nhiên, nhờ hệ thống phòng không Syria được các chuyên gia Nga hiện đại hóa, từ khi hệ thống phòng không S-300 được đưa về quân đội Syria, Israel lo ngại Damascus có thể bắn rơi chiến đấu cơ của mình. Ngoài ra, phía Syria trước đó đe dọa sẽ phóng tên lửa nếu Israel không dừng hành động gây hấn với mình.

4 cuộc tấn công gần đây nhất của Israel vào Syria đã bị đẩy lùi thành công, hiệu quả tiêu diệt tên lửa tàng hình của Israel là khoảng 88-93%. Trong khi đó các hệ thống phòng không Syria phóng tên lửa thành công vào chiến cơ Israel ngay cả trên bầu trời nước láng giềng.

Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ