Israel bị tố tiến hành tác chiến điện tử chống radar quân sự của Syria

GD&TĐ - Sáng sớm nay (12/6), truyền thông Syria cho biết Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tấn công tên lửa vào một ngọn núi của Syria nằm gần biên giới với Israel.
Một cuộc tấn công của Israel vào Syria
Một cuộc tấn công của Israel vào Syria

Hôm nay, hãng tin SANA của Syria nói rằng Israel đã tiến hành “tác chiến điện tử” nhằm nhằm tiêu diệt các cơ sở radar quân sự.

Thông tin trên được đưa ra sau một cuộc tấn công của Lực lượng Phòng vệ Israel nhắm vào khu vực đỉnh núi chiến lược ở phía nam Syria nhìn ra cao nguyên Golan.

Damascus đã khiếm lại được khu vực này từ tay nhóm khủng bố al-Nusra vào tháng 7 năm ngoái, hiện nơi này được cho là có một căn cứ phòng không được trang bị hệ thống chống máy bay.

Theo hãng tin SANA, lực lượng phòng không Syria đã ngăn chặn được cuốn tấn công và đánh chặn một số tên lửa của Israel.

Hiện chưa có thông tin thiệt hại về người và của, tuy rằng quân đội Israel vẫn chưa đưa ra bình luận.

Israel liên tục tấn công lãnh thổ Syria và cho rằng nhắm vào các mục tiêu liên quan tới Iran và Hezbollah tại đây.

Gần đây nhất, truyền thông đưa tin về một cuộc tấn công của Israel vào một căn cứ không quân gần thành phố Homs, làm chết ít nhất 1 người lính và làm 2 người khác bị thương. Israel cho rằng đây là cuộc đáp trả tên lửa của Syria bắn tới.

Ngày 27/5, Lực lượng phòng vệ Israel khẳng định đã đánh bom hệ thống phòng không Syria mà trước đó đã bắn vào chiến đấu cơ của họ.

Theo Sputnik
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.