iSchool Hà Tĩnh giúp phụ huynh thấu hiểu học sinh ở tuổi dậy thì

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hội thảo mang đến thông tin bổ ích về tâm lý học đường, gia tăng sự kết nối giữa phụ huynh và học sinh.
Ban giám hiệu trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng diễn giả Tú Anh.
Ban giám hiệu trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng diễn giả Tú Anh.

Sáng 9/7, trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh đã tổ chức Hội thảo giáo dục "Nổi loạn tuổi Teen - Cơ hội hay thách thức".

Toàn cảnh hội thảo giáo dục "Nổi loạn tuổi Teen - Cơ hội hay thách thức". ảnh 1

Toàn cảnh hội thảo giáo dục "Nổi loạn tuổi Teen - Cơ hội hay thách thức".

Hội thảo có sự tham gia của diễn giả Nguyễn Tú Anh - Tiến sĩ tâm lý tại trường Fielding Graduate University được chứng nhận bởi Hiệp hội tâm lý Hoa kỳ; các giáo viên, chuyên gia tâm lý và hơn 500 phụ huynh trong và ngoài trường.

Các đại biểu tham dự hội thảo. ảnh 2

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Hội thảo đã tạo được không khí sôi nổi, cởi mở liên tục nhận được những ý kiến, những câu chuyện chân thật do các phụ huynh chia sẻ những khó khăn trước sự thay đổi tâm lý của con, làm sao để trò chuyện cùng con...

Diễn giả Nguyễn Tú Anh - Tiến sĩ tâm lý tại trường Fielding Graduate University được chứng nhận bởi Hiệp hội tâm lý Hoa Kỳ, chia sẻ tại hội thảo. ảnh 3
Diễn giả Nguyễn Tú Anh - Tiến sĩ tâm lý tại trường Fielding Graduate University được chứng nhận bởi Hiệp hội tâm lý Hoa Kỳ, chia sẻ tại hội thảo.

Từ những trải nghiệm thực tiễn trong đời sống và những phương pháp giáo dục khoa học, diễn giả Tú Anh và các chuyên gia đã mang đến cho các bậc phụ huynh những góc nhìn mới đa chiều trong việc đồng hành với các em ở tuổi dậy thì như: Hiểu con trong tâm lý tuổi Teen, quản lý cảm xúc của phụ huynh trong giao tiếp với con, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp cùng con...

Phụ huynh... ảnh 5

Phụ huynh...

... và học sinh đã chia sẻ nhiều băn khoăn, câu chuyện của bản thân với các chuyên gia để được giải đáp. ảnh 6

... và học sinh đã chia sẻ nhiều băn khoăn, câu chuyện của bản thân với các chuyên gia để được giải đáp.

Hội thảo được kỳ vọng sẽ mang đến một cuộc đối thoại mở giữa bố mẹ và chuyên gia, từ đó, bố mẹ có thể xây dựng một mối quan hệ gắn kết với con trong những bước hành trình của cuộc đời, nhất là ở tuổi dậy thì.

Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Học sinh Trường tiểu học số 1 Quài Nưa quyên góp hỗ trợ học sinh nghèo. Ảnh NT.

Đồng hành với trò nghèo đến trường

GD&TĐ - Nhiều trường học đóng trên địa bàn đặc biệt khó khăn nhưng nhà trường luôn cố gắng bằng những hình thức khác nhau để hỗ trợ học sinh nghèo.