Iran tuyên bố tạo thiết bị phát hiện Covid-19 từ xa cho kết quả trong 5 giây

Iran tuyên bố tạo thiết bị phát hiện Covid-19 từ xa cho kết quả trong 5 giây

“Thiết bị này có thể phát hiện virus ở tầm 100 mét. Đây là một hoạt động được thực hiện trong 5 giây. Nó không đòi hỏi phải tiếp xúc vật lý với bệnh nhân và không cần phải xét nghiệm máu” – ông Salami nói với các đài truyền hình nhà nước và cho biết nó cũng không gây hại cho con người.

Người đứng đầu IRGC lưu ý rằng độ chính xác của thiết bị này là hơn 80% và cho biết nó có thể được phát triển thêm để phát hiện tất cả các loại virus khác.

Hôm 14/4, Iran ghi nhận chưa tới 100 ca tử vong liên quan tới Covid-19 lần đầu tiên kể từ giữa tháng 3 và số ca mắc mới cũng đã giảm.

Iran bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 với 77.995 ca mắc và 4.869 ca tử vong.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ireland, Luxembourg và Síp là các nước có nền giáo dục đại học phát triển mạnh.

Giáo dục nước nào tốt nhất châu Âu?

GD&TĐ - Nếu năm 2014, chỉ 26% công dân EU trong độ tuổi 25 - 74 hoàn thành chương trình giáo dục đại học, thì đến năm 2024, con số này đã tăng lên 33,5%.