Iran tự chế hệ thống tên lửa có sức công phá cao

Iran tự chế hệ thống tên lửa có sức công phá cao

(GD&TĐ) – Chỉ huy căn cứ Không quân Khatam al-Anbiya, tướng Farzad Esmaili, cho biết Iran vừa phát triển một hệ thống phòng không mới có khả năng đổi hướng và và phá hủy các tên lửa chống radar.

Chỉ huy căn cứ Không quân Khatam al-Anbiya, tướng Farzad Esmaili
Chỉ huy căn cứ Không quân Khatam al-Anbiya, tướng Farzad Esmaili

Hôm 25/9, một chỉ huy quân sự cao cấp Iran đã tuyên bố về hệ thống phòng không Yavar (Người trợ thủ) và cho biết các chuyên gia quốc phòng Iran đã hoàn thành xong các giai đoạn khoa học, nghiên cứu và kỹ thuật của dự án này.

Ông Esmaili cho biết radar chính và các thiết bị ngoại vi của nó đã được thiết kế và được gắn lên hệ thống phòng không trên.

Vào ngày 22/9, căn cứ phòng không Khatam al-Anbiya đã trưng bày một số thiết bị quân sự tại cuộc diễu binh các lực lượng vũ trang, đánh dấu mở màn Tuần lễ Quốc phòng thiêng liêng vào cuối tháng Chín để tưởng nhớ sự dũng cảm của những người lính Iran chiến đấu trong cuộc chiến tranh 1980 - 1988 và bảo vệ đất nước khỏi những kẻ xâm lăng.

Những thiết bị được trưng bầy bao gồm hệ thống radar di động Nebo, hệ thống do thám Kasta, hệ thống radar Matla al-Fajr, hệ thống tên lửa S-200, Hog…

Trong những năm gần đây, Iran đã có những thành tựu lớn trong lĩnh vực quốc phòng và đã tự cung cấp được các thiết bị quân sự thiết yếu cho mình.

Tehran liên tục khẳng định với các quốc gia khác rằng quân đội của mình không tạo ra mối đe dọa cho các nước khác bơi vì nguyên tắc quốc phòng của quốc gia Hồi giáo này hoàn toàn dựa trên việc ngăn chặn.

Hà Châu 
Theo Press TV
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.