Iran: Mỹ có thể đã bắn rơi máy bay của chính mình trên vịnh Ba Tư

GD&TĐ - Iran đã phủ nhận tuyên bố của TT Trump nói rằng một tàu chiến Mỹ đã bắn rơi một máy bay không người lái Iran ở eo biển Hormuz.  
Một phát ngôn viên của quân đội cho biết tất cả các máy bay không người lái của Iran đã quay trở lại căn cứ của họ.
Một phát ngôn viên của quân đội cho biết tất cả các máy bay không người lái của Iran đã quay trở lại căn cứ của họ.

“Chúng tôi không mất máy bay không người lái nào ở eo biển Hormuz hay bất kỳ nơi nào khác” – Thứ trưởng Ngoại giao Iran Sayyed Abbas Araqchi cho biết trên Twitter hôm nay (19/7).

“Tôi e rằng tàu USS Boxer đã bắn nhầm máy bay của chính mình”.

Sau đó, một phát ngôn viên của Lực lượng vũ trang Iran cũng bác bỏ tuyên bố của TT Mỹ và nói rằng tuyên bố này nhằm tạo ra căng thẳng và phá vỡ an ninh trên tuyến đường thủy chiến lược.

“Khác với tuyên bố ảo tưởng và vô căn cứ của ông Trump, mọi máy bay không người lái thuộc về nước Cộng hòa Hồi giáo Iran ở vịnh Ba Tư và eo biển Hormuz, trong đó có máy bay mà TT Mỹ đề cập, đều đã quay trở về căn cứ an toàn sau khi tiến hành nhiệm vụ giám sát và kiểm soát theo lịch trình” – tướng Abolfazl Shekarchi nói.

“Lực lượng Vũ trang Cộng hòa Hồi giáo Iran luôn cảm thấy có trách nhiệm bảo vệ, kiểm soát và đảm bảo an ninh của vịnh Ba Tư và eo biển Hormuz với sự cảnh giác cao độ trong khi tuân thủ các quy định quốc tế” – ông nói thêm.

Bình luận trên được đưa ra sau khi TT Trump cho biết tàu USS Boxer đã bắn một máy bay không người lái Iran hôm qua tại eo biển Hormuz.

Sự việc này diễn ra gần một tháng sau khi Iran bắn rơi một trinh sát cơ không người lái của Mỹ vì cho rằng đã xâm phạm không phận của mình.

Hôm qua, Lực lượng Bảo vệ Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) nói rằng đã bắt giữ một tàu nước ngoài buôn lậu dầu tại vịnh Ba Tư, gần eo biển Hormuz.

Theo Press TV
Ảnh minh họa Internet.

Cầm cân nảy mực

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT đồng thời thực hiện hai quy định về đánh giá học sinh.
Học sinh lớp 10 tại TPHCM tham gia đánh giá chất lượng đầu năm. Ảnh minh họa

Tâm thế chủ động triển khai đánh giá học sinh lớp 10 theo Chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT lần đầu tiên triển khai đánh giá học sinh (HS) theo Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT. Ghi nhận từ giáo viên (GV), nhà trường cho thấy một tâm thế sẵn sàng do nghiên cứu chuẩn bị từ sớm, đặc biệt sau một năm thực hiện Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT với nhiều điểm tiệm cận với cách đánh giá mới.
Trường học phun khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh.

Thượng Hải mở cửa trường học

GD&TĐ -Trường phổ thông các cấp, trường mẫu giáo tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, sẽ mở cửa lại từ ngày 1/9 sau nhiều tháng đóng cửa vì Covid-19, theo Ủy ban Giáo dục thành phố Thượng Hải cho biết.
Chủ tịch nước chủ trì Hội thảo 'Lý luận - thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới'

Chủ tịch nước chủ trì Hội thảo 'Lý luận - thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới'

Sáng 16/8, tại TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng đề án Tổng kết Nghị quyết Trung ương 8 khoá XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới chủ trì Hội thảo khoa học “Lý luận - thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới'.
Tuổi trẻ cả nước chung tay gửi cây xanh và cờ Tổ quốc ra Trường Sa thân yêu.

Gửi mầm xanh tới Trường Sa

GD&TĐ - Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã phát động chương trình Trường Sa xanh 2022. Mục đích nhằm tăng cường trồng mới cây xanh và bổ sung cờ Tổ quốc cho các điểm đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, các lực lượng trên biển và hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển.
Trạm bả do TS Nguyễn Tân Vương chế tạo giúp dẫn dụ và nhử mối, diệt mối an toàn mà sử dụng rất ít hóa chất.

Nhà khoa học Việt nghiên cứu diệt mối bằng giải pháp trạm bả

GD&TĐ - Nhận thấy tình trạng mối phá hoại nhiều công trình, gây thiệt hại quá lớn, TS Nguyễn Tân Vương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã sáng tạo giải pháp trạm bả để phòng trừ mối.
Phụ huynh đại diện cho các thôn, nóc ở lại trường cùng hỗ trợ phục vụ ăn uống cho học sinh nội trú.

Xuống núi đi học cùng con

GD&TĐ -Gần hết thời gian của kỳ nghỉ hè, bà Hồ Thị Diễm (nóc Loan Mu, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) đi một vòng nhắc nhở phụ huynh chuẩn bị cho con em xuống trường.
Dự kiến giai đoạn 2022 – 2025 tỉnh Thái Nguyên sẽ bố trí hơn 600 tỷ đồng cho công tác giáo dục nghề nghiệp

Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu phát triển, hội nhập

GD&TĐ -  Nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, thị trường lao động, yêu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh và khu vực, những năm gần đây, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thái Nguyên đã có nhiều giải pháp hiệu quả, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo.
Chính sách học bổng cho các ngành học Khoa học cơ bản hứa hẹn tạo sức hút trong năm học này

ĐHQGHN: Nhiều chính sách thu hút người học vào các ngành Khoa học cơ bản

GD&TĐ - Lần đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai chương trình gói học bổng bao gồm hỗ trợ sinh hoạt phí cho sinh viên ngành Khoa học Cơ bản. Điều này hứa hẹn tạo sự đổi thay tích cực khi những ngành học Khoa học cơ bản đang kém thế trước những ngành học kinh tế - công nghệ.