Iran đã 6 lần đề xuất cơ chế giải quyết thỏa thuận hạt nhân

Iran đã 6 lần đề xuất cơ chế giải quyết thỏa thuận hạt nhân

Điều này đã được công bố vào 4/7 trên trang Twitter của Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif.

"Iran đã sáu lần cố gắng đưa ra cơ chế giải quyết tranh chấp thỏa thuận hạt nhân", ông nói. Đồng thời, Bộ trưởng cho biết, điều này đã xảy ra "vì sự vi phạm [các điều khoản thỏa thuận] của Mỹ và ‘bộ ba châu Âu’ (Vương quốc Anh, Đức, Pháp - theo TASS)".

Hôm thứ Sáu, Bộ Ngoại giao Iran cho biết, ông Zarif đã gửi thư cho người đứng đầu phụ trách đối ngoại của Liên minh Châu Âu Josep Borrell, bày tỏ sự không đồng tình với các hành động của Anh, Đức và Pháp trong việc thực hiện nghĩa vụ của họ theo thỏa thuận hạt nhân.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi, trong thư, Bộ trưởng nhấn mạnh "bất kỳ sự can thiệp nào vào hoạt động hiện tại giữa Iran và Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đều trái với các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hợp tác hiện có."

Theo Tass.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Một góc bản làng ở huyện miền núi Tiên Yên (cũ).

Miền núi Quảng Ninh thay đổi từng ngày

GD&TĐ - Nhờ được đầu tư đồng bộ, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo ở Quảng Ninh đang thay đổi từng ngày.

Cụ bà nguy kịch sau khi uống nhầm thuốc cai nghiện. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngộ độc do uống nhầm thuốc cai nghiện

GD&TĐ - Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận bệnh nhân cao tuổi trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử co nhỏ, suy hô hấp nghiêm trọng do ngộ độc thuốc cai nghiện.