Iran: Chiến tranh với Tehran sẽ là “mẹ của các cuộc chiến tranh”

GD&TĐ - TT Iran Hassan Rouhani đã cảnh báo rằng một cuộc chiến tranh chống lại Iran sẽ là “mẹ của tất cả các cuộc chiến tranh” – trong khi đó hòa bình với Tehran là “mẹ của tất cả hòa bình”.
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran

Trong bài phát biểu phát trực tiếp trên truyền hình hôm nay (6/8), TT Rouhani cũng tái khẳng định rằng Tehran sẵn sàng ngồi xuống với Washington nếu nước này loại bỏ tất cả các lệnh trừng phạt chống lại Iran.

Ngoài ra, TT Rouhani cũng bình luận về tình hình xung quanh việc Iran bắt giữ tàu dầu Stena Impero của Anh gần eo biển Hormuz vào ngày 19/7 do vi phạm về hàng hải. Sự việc này diễn ra vài tuần sau khi Thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh bắt giữ tàu dầu Grace 1 của Iran ở gần eo biển Gibraltar vì cho rằng tàu này vi phạm lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu.

“Không thể nào các ông có thể tự do ở eo biển Hormuz mà chúng tôi lại không được tự do ở eo biển Gibraltar” – ông Rouhani nhấn mạnh.

Theo Sputnik
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.