iPhone 7 sẽ mỏng hơn, pin lớn hơn iPhone 6s

GD&TĐ -Smartphone thế hệ mới của Apple có thể dùng pin dung lượng cao hơn gần 15% so với dòng sản phẩm hiện nay.
Ảnh được cho là iPhone 7 bản thử nghiệm.
Ảnh được cho là iPhone 7 bản thử nghiệm.

Theo @OnLeaks, người từng đưa ra nhiều nguồn tin đáng tin cậy, iPhone 7 dự kiến được trang bị pin dung lượng 1.960 mAh. So với thiết kế 1.715 mAh trên iPhone 6s, viên pin của sản phẩm mới nhiều hơn 245 mAh, tương đương 14,2%.

Các tin đồn trước đó cho biết, di động thế hệ tiếp theo của Apple sẽ sử dụng bộ xử lý A10 với thiết kế mới, không chỉ tăng sức mạnh xử lý mà còn chiếm ít không gian hơn.

Nhờ vậy, phần trống thừa ra sẽ được công ty công nghệ Mỹ dùng để đặt pin. Dung lượng cao hơn không đảm bảo iPhone 7 cho thời gian sử dụng dài hơn, song theo truyền thống thì Apple sẽ tối ưu hóa cho mỗi model mới.

Dù pin lớn nhưng iPhone 7 được cho là mỏng hơn 1 mm so với iPhone 6s. Bằng cách bỏ giắc âm thanh 3,5 mm để gộp chung vào cổng Lightning, smartphone thế hệ mới của Apple có thể mỏng chỉ 6,1 mm. Việc trang bị loa stereo cho iPhone 7 vẫn chưa được nguồn tin uy tín nào xác nhận.

Theo loạt ảnh rò rỉ, iPhone mới không thay đổi thiết kế lớn so với sản phẩm hiện nay và sẽ được giới thiệu vào tháng 9 tới. Phải đến năm 2017, khi Apple kỷ niệm 10 năm kể từ khi ra mẫu iPhone đầu tiên, hãng mới tung một thiết bị thật sự khác biệt.

Theo VnExpress
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.