iPhone 6c có lẽ chỉ mãi là... tin đồn

Một trong các nhà phân tích thị trường đầu tiên đưa ra thông tin về chiếc iPhone 6c cho biết, dự án iPhone màn hình 4 inch của năm 2015 có vẻ đã bị hủy bỏ.

Hình ảnh iPhone 5c (trái) và hình ảnh được cho là iPhone 6c (phải)
Hình ảnh iPhone 5c (trái) và hình ảnh được cho là iPhone 6c (phải)

Có rất nhiều luồng ý kiến xung quanh tin đồn về iPhone 6c, trong đó một số nguồn tin đã chỉ ra rằng Apple đã từng lên kế hoạch cho ra mắt 3 chiếc iPhone mới trong mùa thu 2015. 

Cụ thể hơn, một chiếc "iPhone 6c" màn hình 4 inch với cấu hình được nâng cấp có thể sẽ được Apple cho ra mắt cùng lúc với 2 siêu phẩm được mong chờ: iPhone 6s và 6s Plus.

Vào đầu năm, Business Insider dẫn lời chuyên gia phân tích Timothy Arcuri đến từ Cowen & Co cho biết, chiếc iPhone 6c với màn hình 4 inch đã được đưa vào nghiên cứu từ những tháng đầu năm 2015. 

Arcuri đã tập hợp nhiều nguồn tin khác nhau từ các nhà cung ứng của Apple để cho ra dự đoán trên. Những nguồn tin này cho biết công ty của Tim Cook đang phát triển một phiên bản nâng cấp cho iPhone 5c với vẻ ngoài "học theo" iPhone 6. 

Arcuri cũng khẳng định đã nhìn thấy bằng chứng tồn tại của iPhone 6c trong chuỗi cung ứng của Apple từ hồi tháng 1 đến tháng 3 năm nay.

Tuy nhiên, có vẻ như Apple đã xóa sổ hoặc tạm ngừng dự án iPhone 6c. Nguyên nhân theo Arcuri dự đoán là bởi vì lượng tiêu thụ của iPhone 6 đã vượt mức mong đợi. 

"Không có lý do gì mà Apple lại phải đưa 6c ra thị trường, bởi làm như vậy sẽ khiến doanh số iPhone 6 bị ảnh hưởng" - Nhà phân tích này cho biết. 

Trong báo cáo gửi tới các khách hàng của Cowen & Co., Arcuri cho biết tất cả các dấu hiệu về iPhone 6c trên chuỗi cung ứng đã "biến mất hoàn toàn".

Cũng giống như các phiên bản iPhone trước đó, iPhone 6 vẫn sẽ tiếp tục được bán ra thị trường trong vòng ít nhất là 1 năm sau khi các phiên bản iPhone mới xuất hiện. 

Trong năm tới, iPhone 6 sẽ được bán với giá thấp hơn 100 USD (hơn 2 triệu đồng) so với giá gốc. Tuy vậy, điều này cũng không làm thay đổi thực tế một số người dùng có thể sẽ yêu thích một chiếc iPhone màn hình 4 inch nhỏ gọn tương tự như chiếc iPhone 5s của năm 2013 hơn là chiếc iPhone 6 màn hình 4.7 inch.

Một trong các nhà phân tích thị trường đầu tiên đưa ra thông tin về chiếc iPhone 6c cho biết dự án iPhone 4 inch của năm 2015 có vẻ đã bị hủy bỏ.

Một hình ảnh rò rỉ cũ của iPhone 6c.

Nhiều ý kiến khác cũng cho rằng, Apple chưa thể loại bỏ các thiết bị iOS có kích thước màn hình 4 inch ra khỏi chiến lược phát triển. Mới chỉ vài ngày trước, công ty này đã công bố iPod Touch 6 có các thông số kỹ thuật ngang bằng với iPhone 6, với phần linh kiện bên trong được nâng cấp tốt hơn iPhone 5s. 

Dù vậy nhưng iPod vẫn là một dòng sản phẩm có vai trò khác hẳn iPhone, và bởi vậy sự ra đời của iPod Touch 6 cũng không phải là dấu hiệu cho thấy Apple muốn ra mắt các model iPhone 4 inch mới.

Cách đây vài ngày, trang NowhereElse đã rò rỉ một bức ảnh được dự đoán là ảnh chụp pin của iPhone 6c . Theo trang tin công nghệ của Pháp nói trên, thỏi pin này có dung lượng 1715 mAh và rất có thể được sản xuất cho chiếc iPhone màn hình 4 inch mới, bởi dung lượng thấp hơn pin của iPhone 6 (1810 mAh) nhưng lại lớn hơn dung lượng pin của iPhone 5c (1507 mAh). Tuy vậy, bức hình của Nowhereelse không hề có bất cứ bằng chứng nào liên quan tới tên gọi "iPhone".

Theo vnreview.vn

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Thương lắm… bằng lăng!

GD&TĐ - Mỗi người cần có những ý tưởng tô điểm cho cuộc sống thêm đẹp, thêm văn minh chứ đừng là nét bôi nhem.
Chính thức sử dụng SLBM Bulava

Chính thức sử dụng SLBM Bulava

GD&TĐ - Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava phóng từ tàu ngầm hạt nhân chiến lược (SLBM) đã chính thức được Lực lượng vũ trang Nga đưa vào sử dụng.