Inter Milan lên đỉnh bảng Serie A, chờ đại chiến AC Milan
Quy Hưng
GD&TĐ - Inter Milan leo lên đỉnh bảng xếp hạng sau vòng 22 Serie A khi giành chiến thắng thuyết phục 3-1 trước Lazio vào tối 14/2.
Lukaku lập cú đúp trong chiến thắng thuyết phục 3-1 của Inter Milan trước Lazio.
Romelu Lukaku lập cú đúp trong hiệp một và Gonzalo Escalante gỡ lại một bàn trên chấm 11m, nhưng Lautaro Martinez đã ghi bàn thứ ba cho Inter Milan để giành trọn ba điểm.
Nửa xanh thành Milan được hưởng quả phạt đền ở phút thứ 20 và tuyển thủ Bỉ đã hoàn thành nhiệm vụ khi lĩnh ấn đá phạt 11m.
Ngôi sao Lukaku tiếp tục thể hiện phong độ chói sáng khi ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 ngay trước khi khép lại 45 phút đầu tiên.
Lazio vùng lên mạnh mẽ sau giờ nghỉ và họ đã có được bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 nhờ công của Gonzalo Escalante ở phút 61.
Thế nhưng Inter Milan chỉ mất 3 phút để đáp trả khi Lukaku chuyền bóng dọn cỗ cho Lautaro ghi bàn từ cự ly gần, mang về chiến thắng 3-1 cho đội nhà.
Chiến thắng thuyết phục trước Lazio giúp Inter Milan phế truất ngôi đỉnh bảng của AC Milan, đội thua sốc 0-2 trước tân binh Spezia trong trận đấu diễn ra trước đó.
Inter Milan hiện đang có 50 điểm, hơn 1 điểm so với AC Milan. Vì thế, cuộc đấu đấu giữa 2 đối thủ cùng thành phố Milan ở vòng đấu tới sẽ càng mang nhiều ý nghĩa.
Theo lịch thi đấu, AC Milan sẽ tiếp Inter Milan trong khuôn khổ vòng 23 giải Serie A vào lúc 21h ngày 21/2.
GD&TĐ -Bé trai sinh năm 2013 đạp xe từ Tuyên Quang xuống Hưng Yên tìm bố, giữa đường bị lạc đã may mắn được các chiến sỹ công an chăm sóc, giúp tìm gia đình.
GD&TĐ - Bên cạnh chuẩn bị về cơ sở vật chất, bồi dưỡng giáo viên…, các trường vùng khó đang nỗ lực, chủ động giải pháp để bảo đảm đủ sách giáo khoa cho học sinh.
GD&TĐ - Bộ GTVT sẽ phối hợp chỉ đạo di dời cơ sở hạ tầng ga Hà Nội, ga Giáp Bát để bàn giao mặt bằng cho Hà Nội thực hiện dự án đường sắt đô thị Yên Viên - Ngọc Hồi.
GD&TĐ - Dịp Lễ 2/9, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã xây dựng kế hoạch giải tỏa hành khách; xử lý nghiêm các đơn vị vận tải tự ý tăng giá cước khi chưa được cấp thẩm quyền phê duyệt, thu tiền quá quy định.
GD&TĐ - Ngày 18/8, Geniebook-nền tảng công nghệ giáo dục (EdTech) hàng đầu Singapore với các giáo trình chuyên biệt dành cho các môn tiếng Anh, Toán và Khoa học chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam.
GD&TĐ - Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang mới đây đã triệt xóa thành công nhóm đối tượng có hành vi núp bóng doanh nghiệp để hoạt động bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của người dân tại khu vực chợ đầu mối.
GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
GD&TĐ -Chiều 18/8, nguồn tin của GD&TĐ cho hay, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình đã ký quyết định của Tỉnh ủy. Trong quyết định mới ký, ông Trần Hồng Quảng- Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình không còn tên trong danh sách Ban Chỉ đạo PCTN, tiêu cực của tỉnh này.
GD&TĐ - Người dân ở Crimea đã công bố đoạn video cho thấy một đoàn xe khổng lồ kéo dài hàng km gồm các thiết bị quân sự di chuyển dọc theo cây cầu Crimea về hướng bán đảo này.
GD&TĐ - Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Quảng Bình đã tập trung xử lý các hành vi vi phạm: chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, cơi nới thùng xe.
GD&TĐ - Theo báo cáo thường niên ngành “Thực phẩm và đồ uống” của Brand Finance 2022, thương hiệu Vinamilk đã được định giá 2,8 tỷ USD, tăng ấn tượng 18% so với năm 2021 và thăng hạng ở nhiều bảng xếp hạng lớn về giá trị và sức mạnh thương hiệu.
GD&TĐ - Ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, ngày 22/8 các cơ sở giáo dục sẽ ưu tiên cho các khối lớp đầu cấp đến trường để làm quen với trường lớp.
GD&TĐ - Hơn 50.000 đầu sách sẽ được trao tặng cho thư viện 50 trường tiểu học thuộc 5 huyện ngoại thành, với tổng kinh phí 1,8 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.
GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch ngày 18/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.295 ca Covid-19 mới, tăng hơn 300 ca so với hôm qua. Trong ngày có gần 8.800 bệnh nhân Covid-19 khỏi.
GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
GD&TĐ -Theo thông tin từ Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), tính đến 17 giờ, ngày 18/8, cả nước có trên 941.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT).
GD&TĐ - Ngày 18/8, tại TP Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội”.
GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.