Serie A "vua dội bom" châu Âu

Serie A "vua dội bom" châu Âu

Bên cạnh Serie A (Ý) thì Premier League (Anh), Bundesliga (Đức), La Liga (Tây Ban Nha) và Ligue 1 (Pháp) được xếp vào 5 giải Vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu.

Hiện tất cả 5 giải đấu trên đều đã hạ màn, cúp vô địch đã được trao đến tay đội thắng cuộc.

Theo thống kê với tổng số 1.154 bàn thắng được ghi, giải Vô địch quốc gia Ý trở thành "vua dội bom" châu Âu.

Tiếp đến lần lượt là Premier League (1034 bàn), Bundesliga (982 bàn), La Liga (942 bàn), riêng Ligue 1, do hủy giữa chừng vì khủng hoảng covid-19 nên có ít pha lập công hơn cả.

Chỉ tính riêng Serie A, 5 đội bóng ghi nhiều bàn thắng nhất gồm Atalanta (99 bàn), Inter Milan (81 bàn), Lazio (79 bàn), Roma (77 bàn) và Juventus (76).

Serie A "vua dội bom" châu Âu ảnh 1
Tiền đạo Ciro Immobile (Lazio, Serie A) giành chiếc Giày vàng châu Âu

Đáng ngạc nhiên khi Juventus dù vô địch Serie A trước 2 vòng đấu, song tổng số bàn thắng họ ghi được 76 (bàn) khá "khiêm tốn" so với 99 bàn của Atalanta, đội cán đích ở vị trí thứ 3.

Do đấu trường Serie A trở thành "vua dội bom" tại lục địa già, nên chủ nhân danh hiệu chiếc Giày vàng châu Âu mùa bóng 2019/20, cũng thuộc về chân sút đang chơi bóng tại đây.

Tiền đạo Ciro Immobile giành chiếc Giày vàng châu Âu sau khi có được 36 bàn thắng cho Lazio, nhiều hơn 2 pha lập công so với Lewandowski (Bayern Munich), trong khi với 31 bàn Cristiano Ronaldo (Juventus) xếp thứ 3 chung cuộc.

Cô giáo Nguyễn Thị Thương và học trò.

Những 'bông hoa đẹp' vùng cao

GD&TĐ - Công tác ở vùng cao của Thanh Hóa với điều kiện còn khó khăn, song nhiều nữ giáo viên đã nỗ lực dìu dắt học trò giành được giải cấp tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.