Indonesia: HS đi học trở lại sau động đất

Indonesia: HS đi học trở lại sau động đất
Đứng chờ tin tức người thân sau động đất..
Đứng chờ tin tức người thân sau động đất..

Tổ chức UNICEF đã cung cấp lều bạt và những đồ thiết yếu cho các trường tại 3 trong 10 quận dọc theo bờ biển phía tây của đảo Sumatra (Thái Lan) nơi chịu trận động đất mạnh 7,6 độ richter vào hôm thứ 4 tuần trước.

Theo cơ quan quản lý Thảm họa Indonesia, trong số hơn 180.000 tòa nhà bị phá hủy hoặc hỏng nặng, có hàng trăm trường học.

Việc khôi phục các lớp học đa phần chỉ mang tính biểu tượng, chủ yếu là để vài trăm trẻ em có cơ hội gặp gỡ GV và nhận được tư vấn về những trấn thương tinh thần trong những ngày gần đây, trong đó có sự mất mát của người thân và lâm vào cảnh không nhà cửa.

“Chính phủ đã kêu gọi việc khôi phục các lớp học được thực hiện càng sớm càng tốt để tạo ra sự bình thường nào đó” – Amson Simbolon – một quan chức GD của UNICEF cho hay khi các lớp học toán đã bắt đầu dạy cho khoảng 300 HS tại một ngôi trường bị hỏng nặng ở Padang.

Cơ quan quản lý thảm họa đã cung cấp 15 lều, mỗi lều chứa được 50-60 em và đang vận chuyển bằng thuyền thêm 220 lều khác từ thủ đô Jakarta.

Hiện tại con số người thương vong do trận động đất chưa được xác định chính xác nhưng ước tính sẽ lên tới hàng ngàn người.

Hà Châu (Theo AP)

Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.